« »

ภาพจากใจ ส่งให้เธอ

by nuch

ซีรีย์นักฉายภาพมายา

การ์ตูนเล่มเดียวจบของค่าย TKO comics

เรื่องย่อ
การสร้างภาพในจินตนาการออกมาให้เห็นเป็นรูปธรรมที่เรียกว่า “การฉายภาพมายา” กับเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ปนเศร้าเคล้าน้ำตา ซึ่งถูกปั่นทอขึ้นที่โรงเรียนที่ “นักฉายภาพมายา” ผู้กำลังฝึกหัดเพื่อเป็นมืออาชีพในอนาคตไปร่ำเรียนกัน ด้วยฝีมือของ อายามิ คาซามะ สตอรี่เทลเลอร์ผู้ช่ำชอง จะขอนำคุณไปพบกับเลิฟสตอรี่ที่สุดแสนจะบริสุทธ์ ณ บัดนี้

ปกติแล้ว เราจะไม่นิยมการ์ตูนตาโต เนื้อเรื่องรักหวานแหวว หรือการ์ตูนที่ตั้งชื่อสไตล์นี้เท่าไรนัก

ถ้าไม่ใช่เพราะการ์ตูนเรื่องนี้มาจากค่าย TKO comics ที่แนวการ์ตูนจะไม่เหมือนชาวบ้านเขา กอปรกับเห็นอักษรบนชื่อเรื่องว่า “ซีรี่ส์นักฉายภาพมายา” เราคงไม่หยิบและซื้อการ์ตูนเรื่องนี้มาอ่านแน่ๆ

“นักฉายภาพมายา” คำนี้มันสะกิดใจเรามาก เหมือนเป็นนิยามของสิ่งที่เราอยากทำยังไงไม่รู้  ฟังดูจะเหมือนช่างภาพที่บันทึกภาพถ่าย หรือภาพเคลื่อนไหวยังไงก้ไม่รู้  แต่ในเรื่อง นักฉายภาพมายา ก็คือกลุ่มคนที่มีความสามารถพิเศษที่เหนือกว่านักมายากลทั่วไป เขามีพลังที่จะถ่ายทอดสิ่งที่อยู่ในหัวของเขาออกมาให้คนทั่วไปได้รับชมกันได้ เพียงแค่ใช้พลังผ่านเครื่องฉายภาพ..

อารมณ์มันเหมือนคนทำหนังเลยนะ เพียงแต่ว่านักฉายภาพมายาสามารถทำให้เกิดมายาภาพได้ด้วยตัวคนเพียงคนเดียว  แต่คนทำหนังแทบจะไม่สามารถทำหนังทั้งเรื่องได้ด้วยตัวเองเพียงคนเดียว  งานหนังมันเป็นงานที่ต้องทำงานเป็นทีมเสียมากกว่า..

ซีรี่ส์นักฉายภาพมายา เป็นการ์ตูนเล่มเดียวจบที่อ่านแล้วโดนใจกับการเล่าเรื่อง อ่านแล้วอมยิ้มได้ตลอดเรื่องเหมือนมารุอิจิ [まるいち的風景 (Maruichi-teki Fuukei)] หรือชื่อไทยว่า จากใจเจ้าหุ่นกระป๋อง ที่ทำให้เราชอบหุ่นยนต์มารุอิจิมากๆ ถึงขนาดไปปั้นโมเดลใส่กระดูกและเป็นตัวทดสอบงาน MaYa เกือบทุกงานของเราเลย

การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่ตอบคำถามแทนเราได้เลยว่า ทำไมถึงอยาก “ฉายภาพมายา”

ชอบเรื่องนี้นะ ชนิดที่่ว่าแทบอยากทำโดจินต่อเลย..  แต่การทำโดจินเรื่องนี้มันต้องไม่เหมือนโดจินทั่วไปที่เราแค่เขียนอย่างเดียว  ถ้าจะทำโดจิน “ซีรี่ย์นักฉายภาพมายา” เราก็ต้องทำเป็นโดจินที่ “ฉายภาพมายา” นั้นออกมาให้ได้

ณ ตอนนี้เรายังไม่มี “พลัง” ที่ฉายภาพนั้นได้คนเดียว..  เฮ้อ.. ถ้าทำได้.. เราอยากจะ “ฉายภาพมายา” อะไรบ้างนะ? :love:
คำตอบมีเยอะแยะเต็มไปหมดเลย.. :p

ซีรี่ย์นักฉายภาพมายา ภาพจากใจ ส่งให้เธอ เป็นการ์ตูนอีกเล่มที่อยากแนะนำให้อ่าน การ์ตูนใสๆ ชวนให้มองสิ่งรอบตัวในอีกมุมมอง  อ่านแล้วอมยิ้มได้เรื่อยๆ  ^_^

Tags: , ,

4 Responses to “ภาพจากใจ ส่งให้เธอ”

 1. Rza Says:

  d…do…do…doujin!!! 8O

  หวังว่าคงไม่มีshiต่อท้ายนะ อิอิ :p

 2. nuch Says:

  -__-‘
  มันมี shi ต่อท้ายน่ะ
  คำเต็มๆ คือ Doujinshi (同人誌 【どうじんし】) ที่แปลว่า Fan-Fiction น่ะ..
  แต่เราชอบเรียกย่อๆ ว่าโดจินอ่ะ.. =]

 3. Rza Says:

  อือ แต่ส่วนใหญ่doujinshiมันหมายถึงการ์ตูนอย่างงั้นๆอ่ะนะ อิอิ

 4. nuch Says:

  การ์ตูนอย่างงั้นๆ?

  หมายถึงแบบไหนหรือ? พวกการ์ตูน Y การ์ตูนเกย์น่ะหรือ?
  โดจินชิคนไทยที่เราเจอมา ก็มักจะทำเรื่องเขาออกแนว Yaoi กันน่ะ

  แต่ถ้าหมายถึงเป็นการ์ตูนโป๊ไปเลย ถ้าจำไม่ผิด เขาเรียกว่า Hentai นะ 8)

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: