« »

กลิ่นไม้และตะกั่ว

by nuch

วันนี้มีเหตุให้ต้องไป 2 ตึกเรียนที่ให้ความรู้สึกต่างกันอย่างสิ้นเชิง..

 …

ตอนเข้ามาเรียนใหม่ๆ  โดนบังคับเรียนวาดภาพ เรียน traditional animation  ก็เรียนที่ตึกหนึ่ง…  พอเข้าส่วนคอมพิวเตอร์ ก็เรียนอีกตึก… และแทบไม่ได้หวนกลับไปยังตึกที่เคยเรียน traditional animation เท่าไรนัก…

ช่วงนี้เป็นช่วง final เหลือเวลาอีกแค่อาทิตย์เดียว  ทุกคนก็รีบปั่นงาน ปั่นโปรเจคให้ทันก่อนปิดเทอม  แลปคอมคนก็จะแน่นเป็นพิเศษ แถมทั้งเครื่องทั้ง network โดนรุมทำงานกัน จนรู้สึกได้ว่า ห้องคอมมันร้อนขึ้นนะเนี่ย…  

ไม่รู้ว่าเป็นกันหรือเปล่า?  เวลาที่เครื่องคอมร้อน หรือ อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์มันร้อน จะรู้สึกถึงกลิ่นกลิ่นหนึ่ง  เราเดาว่าเป็นกลิ่นบัคกรีตะกั่ว… 

คงเป็นเพราะเราได้กลิ่นนี้บ่อยในช่วงที่เราใช้คอมหนักๆ  .. ทุกครั้งที่ได้กลิ่น ก็จะรู้สึกตึงๆ เครียดๆ เหมือนเวลาผ่านไปเร็ว ทุกอย่างวิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว … เหมือนพวกหนังเกี่ยวกับโลกอนาคต ที่ทุกอย่างจะวิ่งผ่านหน้าผ่านหู ผ่านรอบตัวไป วิบๆ หมด…   บางทีก็รู้สึกสนุกกับความรู้สึกนึ้  บางทีก็รู้สึกตึงๆ เครียดๆ…

พอมาวันนี้ กลับไปตึกเรียน traditional animation  ก็ได้กลิ่นอีกกลิ่นที่คุ้นเคย..  เดาว่าคงเป็นกลิ่นไม้ (เหลาดินสอกันบ่อยนี่)…   ความรู้สึกเปลี่ยนไป.. เหมือนอยู่ในโลกที่เรื่อยๆ นิ่งๆ  จะสงบก็ไม่เชิง จะสนุกก็ไม่ใช่..  เป็นอะไรที่สบายสบาย เรื่อยๆ ไปวันๆ…  เหมือนจะชอบและสบายใจนะ..   แต่ก็มีความรู้สึกว่า..  เรื่อยๆ สบายๆ อย่างนี้ เหมือนมันเป็นโลกเพ้อฝันยังไงไม่รู้  รู้สึกหวั่นๆ ว่าจะมีวันที่เราเบื่อมันไหมนะ? 

สองกลิ่น สองอารมณ์ สองความรู้สึก…

ถ้าเอามาผสมแล้ว.. เราก็คงได้ balance ที่เราต้องการล่ะมั้ง…

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: