« »

เสียดายแทน?

by nuch

กลับมาเมืองไทยทำไม? ทำไมไม่หางานต่างประเทศทำ?

ตั้งแต่กลับมาโดนคำถามนี้บ่อยมากๆ และไม่ว่าเราจะอธิบายยังไง มันก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น สิ่งเดียวที่เราคงให้คำตอบได้มากกว่าการเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดคือ mv เพลงนี้ และยังมีอีกหลายๆ เพลง ที่จะตอบได้ว่า “ไม่มีที่ไหนดีกว่าบ้านเราหรอก”

กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

เหมือนเป็นเรื่องตลกนะ ที่อยู่ๆ ก็มีคนมาคิดแทน เจ็บใจแทน เสียใจแทน เสียดายแทน  โดยที่ตัวเราเองกลับไม่ได้รู้สึกอะไรเช่นนั้นเลย

2 Responses to “เสียดายแทน?”

  1. noopook Says:

    คนที่ “เสียดายแทน” อืมม ก็ยังถือว่าปรารถนาดีนะ ส่วนใหญ่คนทั่วไปเขาคงไม่คิดว่าจะมีใครอยากกลับมาทำงานที่เมืองไทยกันหรอกมั้ง ตามมารยาทส่วนใหญ่ก็ตอบ “เสียดายแทน” ซะมากกว่า เชียร์ไปตามเรื่องตามราวน่ะ

    ฝึกฝนตัวเองกันต่อไป ส่วนจะอยู่ที่ไหน ค่อยว่ากัน

  2. nooknik Says:

    มีคนมาฝึกงานกับผมคับ เขาไปอยู่อเมริกาตั้งแต่เด็กๆคับ และเขาเรียนจบด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก จากที่เดียวกับคุณนุชน่ะคับ แล้วก็ทำงานอยู่ที่นั่นเป็นบริษัททำเกมส์ได้ซักปีนึงคับ ผมก็ถามเขาเหมือนที่คุณนุชถูกถามน่ะคับ เขาก็บอกว่า อยู่เมืองไทยดีกว่า อยู่ที่นั่นอยู่แบบตัวใครตัวมันน่ะคับ ไม่ค่อยมีกันและกัน เขาฝึกอยู่กับผมสองเดือนแล้วก็ไปเรียนต่ออังกฤษคับ เกี่ยวกับพวกการสื่อสาร บอกกลับมาจะเปิดบริษัททำเกี่ยวกับสื่อการสอนให้เด็กๆน่ะคับ ผมเลยขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยคนคับ ฮิฮิ :wink:

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: