« »

เกลียดเธอไม่ลง

by nuch

คำถาม: คนคนหนึ่งสามารถอกหักจากคนหนึ่งคนได้สักกี่ครั้ง

คำตอบ: หลายครั้ง

อยู่ๆ ก็นึกถึงการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่เคยอ่านเมื่อนานมาแล้ว

เรื่องของปิศาจกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไปหลงรักรุ่นพี่ และเป็นแบบรักเขาข้างเดียว พลังความรักของเธอรุนแรงมาก ทำให้ปิศาจตนหนึ่งชอบมาอยู่ใกล้ๆ และวันหนึ่งปิศาจก็เผลอปรากฎตัวให้เด็กผู้หญิงคนนั้นเห็น

คุณสมบัติของปิศาจตนนี้คือชอบกินพลังงานของหัวใจที่เป็นทุกข์ โดยเฉพาะหัวใจของคนอกหักและคนที่รักเขาข้างเดียว  และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ปิศาจประเภทนี้ชอบไปวุ่นวายกับความรักของมนุษย์ ให้มีปัญหา มีอุปสรรค มีความหวาดระแวง และมีความผิดหวัง เพียงเพราะว่าพวกตนนั้นจะได้ทานพลังงานของหัวใจที่เป็นทุกข์นั้นอย่างเอร็ดอร่อย
ปิศาจประเภทนี้มีหลายตนที่ตระกละตระกราม ทานพลังงานหัวใจจนหมด ซึ่จะทำให้เจ้าของหัวใจดวงนั้นกลายเป็นคนด้านชา

แต่ทว่า ปิศาจตัวเอกของเรา กลับไม่ใช่ปิศาจประเภทนั้น  เขาเลือกที่จะแทะเล็มหัวใจทีละน้อย เสมือนมีเสบียงให้ทานได้ทุกวัน

หลังจากที่เด็กผู้หญิงตัวเอกเริ่มคุ้นเคยกับปิศาจกินใจ เธอก็ใช้ปิศาจเป็นที่ปรึกษาหัวใจ แต่.. นิสัยมนุษย์เพศหญิงนี่ก็แปลกนะ  ไม่ค่อยจะยอมรับความจริงเท่าไร

ปิศาจตนนั้นรู้อยู่แล้วว่า รักครั้งนี้คงไม่มีวันสมหวัง เพราะคุณรุ่นพี่คนนั้นเขามีใครในใจอยู่แล้ว และใครในใจคนนั้นก็เคยปฎิเสธคุณรุ่นพี่ไป เลยทำให้คุณรุ่นพี่หัวใจด้านชา..  (ปิศาจตนนั้นบอกว่า ไม่ใช่เขาที่ไปกินหัวใจของคุณรุ่นพี่คนนั้น  คาดว่าน่าจะเป็นปิศาจตนอื่น)
ทว่า เมื่อปิศาจเตือนเด็กผู้หญิงทุกครัั้งที่เธอมาปรึกษาเรื่องรุ่นพี่  เด็กผู้หญิงยืนยันว่าคุณปิศาจไม่ได้รู้จริง  แต่ถ้าคุณปิศาจพูดจาให้กำลังใจเธอ เธอจะดีใจและยินดีรับฟัง…

และแล้ววันหนึ่ง เด็กผู้หญิงก็ได้รู้ความจริง เมื่ออดีตรักของรุ่นพี่ปรากฎตัวขึ้นมา หัวใจของรุ่นพี่เริ่มกลับมางอกงามอีกครั้ง แต่หัวใจของเด็กผู้หญิงกับเหี่ยวเฉาลง..  เด็กผู้หญิงเศร้ามาก

ปิศาจได้ยื่นข้อเสนอให้เด็กผู้หญิงว่า เขาจะช่วยให้เธอสมหวัง  เขาจะไปกินหัวใจของอดีตรักของรุ่นพี่  ซึ่งถ้าเขากินหมดไม่เหลือเลย ผู้หญิงนั้นจะลืมความรู้สึกรักที่เคยเกิดขึ้น นั่นคือ เธอจะลืมความรักที่มีต่อรุ่นพี่คนนั้น  และนั่นจะทำให้รุ่นพี่ที่หัวใจกำลังงอกงาม หันมาสนใจความรักที่เด็กผู้หญิงมีให้

เด็กผู้หญิงโลเล เธอไม่ตอบ ปิศาจเลยบอกว่า ถือว่าเป็นอันตกลง

แต่แล้วเด็กผู้หญิงก็เปลี่ยนใจ ร้องเรียกให้ปิศาจหยุดก่อน  เธอไม่ต้องการให้ปิศาจทำอย่างนั้น  ถ้าผู้หญิงคนนั้นทิ้งรุ่นพี่ไปอีก รุ่นพี่ก็ต้องเสียใจอีกครั้ง เธอไม่อยากให้รุ่นพี่เสียใจ

ปิศาจไม่เข้าใจ ทำไมล่ะ ในเมื่อรุ่นพี่ปฎิเสธเธอ และทำให้เธอเสียใจขนาดหนัก ทำไมเธอยังต้องไปห่วงไปแคร์คนพรรค์นั้นด้วย

เด็กผู้หญิงบอกว่า เธอรักรุ่นพี่ เธอเสียใจที่รุ่นพี่ปฎิเสธเธอ แต่เธอก็ไม่ต้องการที่จะแก้แค้น หรือทำให้ใครต้องเสียใจไปด้วยกับเธอ
เธอขอให้ปิศาจกินหัวใจของเธอไปซะ เธอจะได้ลืมเรื่องของรุ่นพี่ไป

แต่ปิศาจไม่ต้องการให้เด็กผู้หญิงเป็นคนหัวใจด้านชา เขาชอบที่จะเห็นเด็กผู้หญิงคนนี้ยิ้ม หัวเราะ  ถ้าเขากินหัวใจของเธอไปหมด เธอจะกลายเป็นคนสดใสร่าเริงได้อย่างไร

เด็กผู้หญิงยังยืนยันที่จะขอให้ปิศาจกินหัวใจของเธอให้หมด เธออยากจะลืมความรักที่เคยมีให้กับรุ่นพี่ อยากจะลืมความทุกข์ของความผิดหวัง

ปิศาจไม่สามารถทนคำอ้อนวอนของเด็กผู้หญิงได้ จึงได้ทำตามคำขอของเธอ แต่คุณปิศาจเลือกกินแต่ส่วนที่เป็นเรื่องราวของคุณรุ่นพี่ไป และเหลือเสี้ยวหัวใจเล็กๆ ที่ไม่มีเรื่องราวใดเลยไว้ เพื่อที่หัวใจของเธอจะได้มีโอกาสงอกเงยได้..

เมื่อปิศาจกินหัวใจของเด็กผู้หญิงไป เด็กผู้หญิงก็ลืมเรื่องราวของปิศาจไปด้วย (ความทรงจำกับรุ่นพี่และปิศาจมันผูกติดกันอยู่) ปิศาจจีงไม่ได้ปรากฎร่างให้เด็กผู้หญิงคนนั้นเห็นอีก

และแล้วก็มีวันหนึ่งที่เสี้ยวหัวใจของเด็กผู้หญิงได้งอกเงยอีกครั้ง  ก็คือวันที่เด็กผู้หญิงคนนี้ได้พบกับรุ่นพี่คนเดิม และหัวใจแอบรักก็เริ่มต้นขึ้นอีก

ปิศาจที่ได้แต่เฝ้ามองอยู่ ก็ได้แต่บ่นอุบว่า “ให้ตายเถอะ อุตส่าห์ให้โอกาสเริ่มต้นความรักใหม่ ก็ยังไปเริ่มกับคนคนเดิมอีก”

:evil:

One Response to “เกลียดเธอไม่ลง”

  1. กี้ Says:

    โหยเพลงนี้โดนนะค่ะ
    แต่ว่า พี่อั้มน่าร๊ากกกกกกก ต่อให้ไม่ใช่แอนก็ เกลียดไม่ลงหรอกค่ะ อิอิ :D

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: