« »

The Android – Johnie Walker Commercial

by nuch

เห็นบอร์ด Thai3d คุยกันเรื่องโฆษณา Johnie Walker กัน.. ก็สงสัยว่าหมายถึงโฆษณาตัวไหนกันนะ.. พออ่านที่คุยก็อ๋อเลย.. แต่ก็อดแปลกใจหน่อยๆ ที่ว่าทำไมโฆษณานี้เพิ่งไปถึงเมืองไทย จำได้ว่าเคยเห็นโฆษณาตัวนี้ และยังเคยอ่านเบื้องหลังเมื่อสักประมาณปีหนึ่งได้กระมัง จำไม่ได้แล้วว่าบริษัทไหนทำ…

ตอนแรกว่าจะคุยถึงเทคนิคงานโฆษณาชุดนี้สักหน่อย แต่พอดีในหน้าเวป http://www.theandroid-th.com/en/bin/flash/index.html ก็มีให้อยู่แล้ว ถึงจะเป็นคนละคลิปเบื้องหลังกับที่เราเคยเห็น และค่อนข้างเน้นไปทางแนวคิดโฆษณา แต่ก็ยังเป็นประโยชน์สำหรับคนที่สนใจด้าน cg…

เอ่อ.. เนื่องจากว่า ในหน้าเวปนั้นไม่มี embeded code ในส่วนเบื้องหลังให้ เลยขออนุญาต direct link มาที่นี่ เผื่อบางคนไม่ทันได้สังเกตว่าหลังโฆษณามี link ให้กดดูเบื้องหลังได้…
เบื้องหลังงานโฆษณา Johnie Walker ชุด The Android

คลิปเบื้องหลังอันแรกที่เราเห็น จะเหมือนเป็นการทดลองหาเทคนิคมากกว่า.. ซึ่งมีเทคนิคเราเชื่อว่าเขาใช้ในงาน final ด้วย แต่ในคลิปเบื้องหลังที่เอามาลงนี้ไม่ได้มีฉากนี้…

คือเขามีทาสีเขียวบนร่างกายของนักแสดง ทาในส่วนที่ต้องการให้เห็นเครื่องกลข้างใน และนักแสดงก็ใส่หมวกคล้ายๆ หมวกว่ายน้ำสีเขียวเช่นกัน และมีวาดจุดสำหรับทำ tracking ด้วย

งานนี้เป็นงานที่ท้าทาย และคงสนุกสำหรับคนทำ compose เลยล่ะ เห็นแล้วชักอยากลองทำบ้างแฮะ

เห็นงานโฆษณาชุดนี้แล้วหนึงถึงหนังเรื่อง A.I. กับ I, Robot แฮะ..

ป.ล.
โฆษณาของ Johnie Walker อีกชุดที่ชอบคือ fish ทำโดย Framestore-cfc…. ชอบไอเดีย การเล่าเรื่อง การนำเสนอ และงานภาพ… เป็นงานเก่าหลายปีที่ดูกี่ทีก็ยังชอบอยู่… ;-)

08/09/2010 – แก้ไขคลิปวิดีโอ เนื่องจากเป็น dead embed ไปแล้ว

5 Responses to “The Android – Johnie Walker Commercial”

 1. memashow Says:

  The Android ก็ดูดีนะ.. แต่ยังไม่สุดไงไม่รู้ ยังไม่โดนใจเท่าไหร่

  ชุด Fish นี่ เจ๋งจริงๆ ชอบตอนว่ายน้ำกันเป็นฝูงอ่ะ สวยดี
  เสียดาย Fish คงมาไม่ถึงเมืองไทยเพราะแอบโป๊ๆ

  5555

 2. Nair Says:

  เห็นเค้าว่าเหมือนคนมากอย่างงั้นอย่างงี้ แต่เราว่าหนัง Beowulf ของ Robert Zemeckis เหมือนกว่าอ่ะ แต่เหมือนยังไงก็ยังไม่ขนาดจะยอมรับได้ว่าเป็นคนจริงๆ ส่วน concept เห็นแล้วคิดเหมือนพี่นุชว่าเหมือน A.I, I-Robot เลย concept แนว cyberpunk แบบนี้มีมานานแล้ว คิดว่าอาจจะเพราะ เทคโนโลยีสมัยนี้เพิ่งมาถึงจุดที่สามารถสร้างงานตามแนวคิดแบบนี้ได้ เลยพยายามทำิิออกมากัน

 3. nuch Says:

  http://web.mac.com/themillpodcasts/iWeb/TheMill/MakingOf/FBA04CC6-E267-4FBB-98A1-A985F3C1FA49.html
  the android ทำโดย the mill

 4. Yong Says:

  สวยดีครับ แต่ดูแปลกๆ เหมือนบางคนบอก แต่สวยแปลกดีครับ

 5. nuch Says:

  ได้เห็นงานนี้โชว์ที่ Electronic theatre ที่ Siggraph 2007 พอฉายจอใหญ่แล้ว เห็นรายละเอียดโมเดลงาน อึ้งตรงส่วน texture แฮะ… Texture เขาจะมีรายละเอียดทั้งริ้วรอยผิว และลายเส้น grid ที่เหมือนกับว่าสร้างโดย digital เลย

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: