« »

Avatar – IMAX3D

by nuch

ในที่สุดก็ได้ไปดูสักที Avatar หลังจากที่หนังเข้ามาเป็นเดือนแล้ว

เป็นความตั้งใจอยู่แล้วว่า เรื่องนี้เราจะดูเป็น IMAX 3D ให้ได้  แม้ว่าตั๋วจะเต็มสักเท่าไร ก็จะรอ รอ รอ  จนโดนบรรดาเพื่อนๆ ที่ไปดูมาแล้วสปอยล์เสียเต็มที่

ในส่วนของเนื้อเรื่อง บทหนัง จนบัดนี้แล้วคงไม่ต้องพูดอะไรมากมาย..  แม้จะมีคนว่าว่าบทอ่อน  แต่ในความเห็นเรา เราไม่จัดว่าบทหนังเรื่องนี้เป็นบทที่อ่อน  แต่ก็ไม่ใช่บทที่แข็งมากเช่นกัน

หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนัง art ที่เน้นบทแข็ง ชนิดต้องตั้งหัวสูงถึงจะดูเข้าใจได้  เราจัดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังตลาดที่ต้องการเข้าถึงคนหมู่มาก  และบทหนังระดับนี้แหละที่เหมาะสมแล้ว..   อาจจะด้อยในสายตาบางคน หรืออาจจะดีในสายตาของคนบางกลุ่ม แต่ยังไง หนังก็ขายได้ คนดูดูรู้เรื่อง และสนุกไปกับเรื่องราว นั่นก็เพียงพอแล้ว

เนื่องจากได้ดูเรื่องนี้ช้ากว่าเพื่อนๆ ในส่วนความสนุกของเนื้อเรื่องก็โดนสปอยล์ไปหมด ฉะนั้นความตั้งใจไปดู ก็เหลือแค่ในส่วน cg/fx เท่านั้น

หนังเรื่องนี้ น่าจะเป็นหนังที่มีรายชื่อทีมงานส่วน sfx/vfx ยาวที่สุดเลยล่ะมั้ง  ดูจะเยอะขนาด 3 เท่าของทีมงานที่เหลือทั้งหมด

ในแง่ของความตั้้งใจ และการพัฒนาเทคโนโลยี  เราว่าทำได้ดีเลย  แต่เรากลับรู้สึกลึกๆ ว่า เทคโนโลยีที่ใช้ทำเรื่องนี้ ก็ยังไม่สามารถตอบสนองจินตนาการของ James Cameron ได้เต็มที่อยู่ดี  ยังมีหลายอย่าง ที่เรารู้สึกว่าเขาจงใจเลี่ยง  โดยเฉพาะในเรื่องของการ render .. การจัดแสง  ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่โคตรเปลืองทรัพยากรของเครื่องคอมเลย  และคิดว่าคงยังตอบสนองความต้องการของผู้กำกับได้ไม่เต็มที่

กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

แต่ถ้าถามว่า เรื่องนี้ควรไปดู imax 3D ไหม  เราก็ยังเห็นว่าสมควร..  เหตุผลหนึ่งก็คือ..   ตัวเวอร์ชั่นปกติน่ะ เดี๋ยวก็ออก dvd ไปดูจอทีวี hi-def ก็ได้ หรือจอยักษ์ก็ได้หากอยากดูด้วยเหตุผลว่าอยากเห็นภาพใหญ่   แต่ถ้าจะดูในแบบ 3D เราว่า ในระยะอันใกล้นี้ คงเป็นไปได้ยากอยู่ที่หนังเรื่องนี้จะออกแผ่นเวอร์ชั่น 3D ที่ต้องใส่แว่นดู

เรียกว่า โอกาสดู 3D มันมีแค่ช่วงเวลานี้เท่านั้น… :whistle:

ป.ล.  ส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่า IMAX ที่พารากอน ทำระบบเสียงไม่ดีเท่าไร และโรงก็เล็กกว่าที่คาดการณ์ไว้เยอะ  ไม่รู้ว่าเพราะเราคุ้นเคยกับ IMAX ที่ Metron อเมริกามากเกินไปหรือเปล่า

Tags: , , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: