« »

เดินทางปลอดภัยนะ

by nuch

Fantasia Snowglobe

เมื่อวาน.. เจ้า Snowglobe & music box ตัวโปรดของเราได้ลงเรือเดินทางสู่ประเทศไทยแล้ว.. 
เราได้เจ้านี่มาด้วยความบังเอิญแบบไม่ตั้งใจแต่โชคดีมากๆ

ตอนนั้นเราเพิ่งเรียนต่อได้ปีกว่าๆ เองมั้ง..  แล้วก็ไปเดินเล่นกับเพื่อนๆ  อยู่ๆ ก็นึกครึ้มอยากเข้าไปดูของเล่นในร้าน Disney store ใกล้บ้าน  วันนั้นเป็นวันที่มี Clearance Sale .. ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าลดล้างสต็อกหรือเปล่า.. อารมณ์ประมาณว่า ระบายของในห้องเก็บของน่ะ…
เราเห็นเจ้านี่วางอยู่บนชั้นโชว์ของ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเป็นของแต่งร้าน หรือว่าของขาย..  ก็คุยเล่นๆ กับเพื่อนว่าอยากได้แฮะ  .. เพื่อนคนหนึ่งก็บอกว่า มันคงเป็นของแต่งร้านมากกว่าของขายน่ะ..

ปกติเราเป็นคนที่ไม่ค่อยจะกล้าถามรายละเอียดสินค้าจากพนักงานขายเท่าไร ถ้าไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ  … แต่ไม่รู้วันนั้นนึกยังไง .. เดินเข้าไปถามพนักงานขายเฉยเลยว่า ตัวนั้นขายด้วยหรือเปล่า  แล้วเขาก็ตอบว่าขาย ลด 50% ด้วย… แต่แหม.. ราคาลดแล้วก็เถอะ.. เราก็ยังรู้สึกว่าแพง (ณ เวลานั้น)  ด้วยราคาระดับนั้น เราสามารถดูหนังด้วยตั๋วราคานักเรียนได้ 6 รอบเลยนะ…  ก็เลยถามเขาว่า เขามีกล่องให้ไหม เขาบอกว่าเขาไม่มีแต่เขาจะจัดหากล่องให้ถ้าเราต้องการ…  แล้วก็ตัวนี้เหลือเป็นตัวสุดท้ายด้วย  และก็ไม่รู้ว่ามันยังใช้งานได้ไหม… 
… วันนั้นไม่รู้นึกยังไง ตัดสินใจซื้อก่อนลองของด้วย..  พอตอนที่เขาจะไปหากล่อง เราก็ขอทดลองของ.. เออมันมีเพลงด้วย เป็นเพลง The Sorcerer’s Apprentice … โชคดีที่เขาหากล่องโฟมของมันเจอ ทำให้การขนกลับง่ายขึ้น..

เรารู้แค่ว่าเจ้า snowglobe ตัวนี้มันมาจาก Disney Fantasia ตอน The Sorcerer’s Apprentice  แต่ไม่รู้มากกว่านั้น..   ก็เลยลอง search ในเนต  search ebay แล้วก็สารพัดเวป ก็ไม่เจอ..  ก็ชักสงสัยว่า เอ.. มันใช่ของ Disney ทำหรือเปล่าเนี่ย??  แต่.. ซื้อในร้าน Disney store ก็ต้องเป็นของ Disney สิ  ไม่น่ามีของปลอมได้…   แต่ถึงยังไงก็ชอบมันเพราะ Design มันถูกใจเรามาก..  แต่ก็ไม่กล้าวางโชว์ในห้อง เพราะทรงสูง กลัวทำแตกง่าย….

หลังจากนั้นผ่านไปเป็นปี…  ก็ไม่ได้รู้อะไรเพิ่มเติม จนกระทั่งวันหนึ่ง มีเพื่อนสังเกตรูปบน msn เราเป็นรูปเจ้านี่.. ก็ถามว่าเราเอารูปเจ้านี่มาจากไหน..  เราก็บอกว่าถ่ายเอง  เขาก็ถามว่า.. เรามี snowglobe ตัวนี้หรือ?  เราก็ตอบว่าใช่ แล้วก็เล่าให้ฟังว่าได้มายังไง  เพื่อนเราก็ตกใจ แล้วก็บอกว่า เราโชคดีมากเลยนะที่ได้เจ้านี่มา..  Snowglobe ตัวนี้เป็นรุ่นแรกๆ ของ Disney Fantasia ที่ทำออกมาเลย.. ทำมาฉลองครบรอบ 65 ปีของ Fantasia  แล้วก็ตอนนี้เป็น Rare item ไปแล้ว  หายากมาก และถ้าหาได้ก็คงราคาแพงมากๆ เลย…
.. เราก็งงสิ…  ของที่ซื้อมาที่ 50% กลายเป็นของหายากไปซะแล้ว..  มิน่า ebay ถึงไม่ปล่อยขายกัน

….
ตอนที่กลับไทยครั้งล่าสุด..  ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะขนมันกลับไทยไปด้วยเลย  แต่.. คิดดูอีกที กลัวมันจะหาย.. เพราะเราไม่มีห้องนอนที่ไทยอีกแล้ว.. ยกห้องตัวเองให้ลูกของพี่ชายไปแล้ว…  ถ้าไปไว้ห้องเก็บของก็กลัวจะหาย จะพัง..   อีกทั้งเวลาเหงาๆ เศร้าๆ ก็ชอบหยิบมันออกมาเล่น….  ก็เลยยังไม่ได้ขนกลับไป…  จนกระทั่ง.. น้องชายจะกลับไทยถาวร และเราอาจจะต้องย้ายที่อยู่.. ก็เลยแพ็คของบางส่วนฝากน้องชายขนกลับไทยทางเรือ.. ซึ่งเจ้านี่ก็โดนแพ็คไปด้วย…

หวังว่ามันจะเดินทางปลอดภัย ถึงไทยโดยสวัสดิภาพนะ…  เราเสร็จธุระจากทางนี้เมื่อไร จะกลับไปหานะ

Fantasia Snowglobe LightOn   Fantasia Snowglobe CloseUP
ภาพที่เราถ่ายเองตอนที่เปิดไฟที่ฐานของ snowglobe

4 Responses to “เดินทางปลอดภัยนะ”

 1. J Says:

  ถ่้ายยังไงให้สีฟ้ามันฟุ้งๆ กระจายไปรอบๆ เนี่ย

 2. nuch Says:

  แสงฟ้าที่เห็นเป็นเส้น มันคือแสงไฟสีฟ้าที่ฐานที่ตกกระทบฉากสีดำน่ะ.. วางฉากห่างจากตัว snowglobe นิดเดียวเอง

 3. X Saint Says:

  สวยดี ชอบหน้าผา

 4. dogdoy Says:

  สวยดีครับ ยังกับรางวัลอะไรซักอย่างแน่ะ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: