« »

โปรดหยุด fw mail ตามกระแสด้วยเถิด

by nuch

ยุคนี้คงเป็นยุคการตลาด การสร้างกระแสครอบงำมวลชนล่ะมั้ง  พอมีประเด็น มีกระแสอะไรสักนิด สารพัดสื่อก็รุมเล่นเรื่องนั้นเรื่องเดียว ว่ายตามกระแสน้ำไปพร้อมๆ กันหมด ซึ่งมันน่าเบื่อมากๆ  หันไปทางไหนก็เจอแต่เรื่องเดิมๆ

ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลล่ะก็  โอย… สร้าง mood ให้เข้ากับเทศกาลเสียเหลือเกิน จนเราเข้าใจคำว่า overwhelm ได้อย่างชัดแจ้งเลย  โดยเฉพาะช่วงนี้..  ช่วงวันแม่..

กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

ก็เข้าใจนะว่า คนที่ fw mail บางคนก็ทำไปเพราะความหวังดี  เจอเรื่องดีๆ ก็อยากแชร์  แต่ก็อยากให้ช่วยหยุดคิด พิจารณาสักนิดว่า สิ่งที่จะฟอร์เวิร์ดไปนั้นมันเหมาะสมกับคนที่จะได้รับไหม?  หรือ เนื้อหาข้างในมีมูลความจริงเท็จแค่ไหน  อย่าสักแต่ว่าเอา(มัก)ง่าย กดจิึ๊กๆ เท่านั้นพอ  เพราะความมักง่ายนี้แหละ เป็นชนวนของเรื่องราวเลยร้ายที่ไม่รู้ตัวหลายต่อหลายเรื่องแล้ว

One Response to “โปรดหยุด fw mail ตามกระแสด้วยเถิด”

  1. noopook Says:

    อืมม น่าคิด fw โดยที่ไม่ได้นึกถึงผู้รับเป็นหลักงั้นเหรอ บางทีเรื่องแบบนี้เขาก็ทำเป็นเหมือนสุ่มส่งๆไป รู้สึกดีก้อดีไป รู้สึกไม่ดีเขาก็คงจะลบๆไป ทำนองนั้นมั้ง

    เราเสียแม่ไปแล้ว จะว่ามีผลกระทบไม๊ ก็มีเหมือนกันนะ นิดๆ คิดถึงแม่ขึ้นมาบ้างเหมือนกันน่ะ

    อีกเรื่อง fw เนี่ย ถึงแม้เนื้อหาที่ดีมากๆที่อ่านจนซึ้งสุดๆประเภทน้ำตาไหลตาม บางทีเราก็รู้สึกดี แต่นึกอีกที อยากให้มันเป็นเรื่องของคนที่ส่งเมล์หาเรามากกว่าเหมือนกัน อ่านแต่เรื่องที่ fw จนเหมือนกับห่างเหินกับคนที่ส่งเมล์มาออกไปทุกที เราว่านะ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: