« »

92/100

by nuch

วู้ ไม่ได้ยิง .38 มานานมากๆ เลย..  ครั้งสุดท้ายที่ยิงนี่ ตอนนั้นม. 5 – ม. 6 ได้มั้งเนี่ย…

พอดีมีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรมกระชับพื้นที่ความสัมพันธ์ของชมรมนักธุรกิจที่แม่อยู่ โดยจะมีการแบ่งกลุ่มเล่นเกม ทำกิจกรรมสะสมคะแนน  และหนึ่งในกิจกรรมนั้นคือยิงปืน

แต่ว่าเวลามีไม่มาก เจ้าหน้าจะอธิบายกฎการใช้ปืนแบบคร่าวๆ  และให้ยิงเลยคนละ 10 นัด
ปืนที่ให้ใช้เป็นของสนามยิงปืน มีไว้สำหรับให้ยืมฝึกเรียน มี 2 แบบคือ แบบลูกโม่กับแบบออโต้  แบบลูกโม่คือปืน Smith & Wesson .38 Revolver ส่วนแบบออโต้เป็น .45 จำชื่อรุ่นไม่ได้ล่ะ แต่รู้ว่าจัดอยู่ในกลุ่มอาวุธสงคราม ยังไม่อนุญาติให้คนทั่วไปมีในครอบครองได้

เราเลือกใช้ .38 revolver เพราะชอบปืนลูกโม่อยู่แล้ว เคยลองปืนออโต้มาบ้างแล้วไม่ชอบเพราะแรงดีดกลับมันเยอะ แล้วรู้สึกว่าไกปืนออโต้มันอ่อน ลั่นง่ายมาก   ไกปืนลูกโม่ถึงจะแข็งกว่า แต่เราว่าเราจับจังหวะลั่นไกได้ดีกว่า

อ้อ รอบนี้เขาสอนยิงปืนแบบเล็งจี้ เพราะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับการยิงเพื่อป้องกันตัวน่ะ
ทุกทีเราเล็งแบบเล็งนั่งแท่นน่ะ  (เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับการซ้อมยิงเพื่อแข่งขันที่มีระยะที่แน่นอน ไม่เปลี่ยนแปลง) แต่ไม่เป็นไร เพราะยังไงปืนที่ใช้นี่ไม่ใช่ปืนของเรา ไม่มีการตั้งศูนย์ให้เข้ากับสายตาเรา จะเล็งแบบไหนไม่ค่อยมีผลมากเท่าไรนัก  เน้นให้มือนิ่งเกาะกลุ่มได้ก็พอ…

ท่าจับก็เป็นท่าจับ 2 มือ ลักษณะคล้ายมือประสานกัน.. ซึ่งเราไม่ค่อยชอบท่านี้เท่าไร  เพราะรู้สึกว่ามือไม่มั่นคง  แต่ก่อนจะชอบใช้มือซ้ายหนุนฐานปืนมากกว่า  (แต่เวลายิงแข่งขันยิงมือเดียวนะคร๊าบบบบ  วิธีจับปืน ท่ายืน การเล็งก็จะต่างกันออกไป)

เสียดายอะ ให้ยิงแค่ 10 นัดเอง  แต่ครูฝึกที่นี่ก็ตลกดีนะ  มีวิธีให้กำลังใจแปลกดี  ยิงนัดแรกเข้า ครูก็บอกว่า “นั่นแหละ เข้าไปตับแตกเลย”   พอนัดต่อไปเข้ากระสุนเข้าใกล้รูเดิมก็บอกว่า “นัดนี้แผลเหวอะหมอไม่รับเย็บแล้ว”   พอนัดต่อไป ไกลจากรูเดิมไปหน่อย ครูก็บอกว่า “นัดนี้โดนม้ามแทนตับแล้ว”…  พอครบสิบนัด ครูก็บอกว่า “ตายสนิท ฟื้นมาก็เย็บไม่รอด”​…
แหม..​นี่ครูคิดว่าเราซ้อมเพื่อจะไปยิงคนจริงๆ หรือเนี่ย?

เฮ้อ  อยากยิงอีก..  แต่คงต้องให้อะไรลงตัวกว่านี้ถึงจะกลับไปยิงได้อีก…  (ตอนนี้ขนาด BB gun ยังต้องเก็บซ่อนอย่างดี เอาออกมาซ้อมยิงไม่ได้  เพราะกลัวยัยฟองฟองกับนิวตันเห็น แล้วจะเป็นอันตรายกับตัวเขาเอง)

One Response to “92/100”

  1. noopook Says:

    ตายตั้งแต่นัดแรกแล้วคร้าบครูฝึก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ชอบบล็อกใหม่นะ สวยดี

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: