« »

ขอเวลา..

by nuch

ขอปลอบใจตัวเองด้วยเพลงอีกรอบแล้วกันนะ…

เพลง Spending my time โดยวง Roxette
คนส่วนใหญ่จะรู้จักวง Roxette จากเพลง It must have been love. เพลงดังที่ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman  แต่.. เรารู้จักวงนี้ครั้งแรกก็จาก pen pal .. เพื่อนทางจดหมายจากประเทศฟินแลนด์ (ไม่รู้สมัยนี้ยังมีเล่นกันหรือเปล่า pen pal…  อาจจะเปลี่ยนเป็น email pal แล้วก็ได้มั้ง) 
เพื่อนคนนี้เขาชื่นชอบวง Roxette มากๆ เขาเขียนเล่าให้ฟังอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับวงนี้ และแนะนำให้เราลองหาฟังดู …  ตอนนั้นอัลบั้มเพิ่งออกใหม่คือ Joyride  เราเห็นภาพปก เห็น look ของ duo นี้แล้วโดนใจเรามากๆ  เราเคยฝันว่า ถ้าเราเป็นนักร้อง นักดนตรี หรือ.. วงดนตรีในฝันของเรา ก็ต้องเป็นแนวๆ นี้แหละ…  ภาพลักษณ์โดนใจ เพลงก็เพราะถูกใจหลายเพลง  บางเพลงเขียนเนื้อเพลงได้ดีมากๆ ฟังรื่นหู ความหมายเพลงหลายๆ เพลงก็ดีด้วย

อย่างเพลง Spending my time เป็นเพลงที่เราฟังครั้งแรกแล้วชอบ..  ทำนองเรียบๆ ง่ายๆ เนื้อเพลงเรียบง่ายๆ แต่มันสื่ออารมณ์ความรู้สึกได้เต็มๆ ทุกครั้งที่ฟังหรืออ่านเนื้อเพลง เราจะรู้สึกเหมือนเห็นภาพตามเนื้อเพลงอย่างชัดเจน …
ปกติแล้ว เราจะไม่ชอบผู้หญิงอ่อนแอ  และพยายามจะไม่เป็นผู้หญิงอ่อนแอด้วย  แต่กับเนื้อเพลงนี้ เรากลับชอบนะ  แม้ว่าจะดูเป็นผู้หญิงที่อ่อนแอเหลือเกิน…  แต่มันก็คืออารมณ์ ความรู้สึกหนึ่ง ที่เรารู้สึก ณ ตอนที่ฟังครั้งแรกได้ว่า มันเกิดขึ้นได้จริง และเกิดได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเข้มแข็งแค่ไหนก็ตาม

เนื้อเพลงท่อนที่เราชอบมากที่สุด คือท่อนที่เป็นเหมือนไคลแมกซ์ของเรื่อง…  My friends keep telling me; hey, life will go on.  Time will make sure I’ll get over you.  This silly game of love you win only to lose. … คงไม่ต้องบอกหรอกนะเพราะอะไร มันตรงๆ ชัดเจนอยู่แล้ว

เราว่าเราไม่ได้เครียด เราไม่เสียใจ เราแค่เศร้าใจ แล้วเรื่องมันก็จบ…

One Response to “ขอเวลา..”

  1. Yong Says:

    อ่านแล้วรู้สึกเศร้าๆนะครับ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: