« »

โอย.. ตกหลุม…

by nuch

แม่นางผู้นี้มีนามว่า “Victorique” (ในอนิเมะจะออกเสียงว่า วิคตอริก้า) มาจาก anime ที่กำลังฉายที่ญี่ปุ่น ณ เวลานี้ถึงตอนที่ 13 แล้ว ชื่อเรื่องว่า Gosick ซึ่งแผลงมาจากคำว่า gothic

เรื่องราวของสาวน้อยอัจฉริยะที่สามารถไขคดีได้แทบจะทันทีที่ฟังเรื่องราวจบ  เหตุการณ์ของเรื่องเกิดขึ้นในปี 1924 ที่ประเทศ Sauville (ประเทศสมมติในยุโรป ตั้งอยู่แถวๆ ฝรั่งเศส – ตามที่ anime ตอนที่ 1 ว่าไว้นะ)
Gosick เป็น anime ที่สร้างจาก light novel ที่มีชื่อเดียวกัน  ณ ตอนที่พิมพ์บล็อคนี้ ยังไม่เห็นมีค่ายไหนในไทยแปลและพิมพ์เรื่องนี้ (แน่นอนว่าทำเมื่อไร เราตามซื้ออ่านแน่ๆ)

จริงๆ แล้ว เพื่อนเราแนะนำให้ดูเรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่ออกฉายที่ญี่ปุ่นใหม่ๆ แต่ด้วยความที่เราวุ่นๆ และนิยมดูแบบรวดเดียวจบ ก็เลยบอกเขาไปว่า ไว้ให้มันจบเมื่อไร ก็เผาแผ่นมาให้ดูล่ะกัน…
แต่..
ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา.. มันมีเหตุให้เราไม่สามารถทำอะไรอย่างอื่นได้เลยนอกจากอยู่นิ่งๆ ก็เลยลองไปหาดูเรื่องนี้ในพวกเวป streaming  ทั้งหลาย แล้วก็ติดหนึบเลย…

ให้ตายเถอะโรบิน… หนูวิคตอริก้าน่ารักมากๆๆๆๆๆ  โมเอะสายซึนแอบยันนิดๆ ด้วย… โอย  น่ารัก…  ทำเราอมยิ้มได้เรื่อยๆ เลย  เรื่องนี้วาดฉากสวยด้วย อีกทั้งยังเป็นสไตล์โกธิคที่เราชอบซะด้วย…  โอย.. ตกหลุมรักเลย… :love:

พระเอกของเรื่องนี้คือ คุโจ คาซิยะ เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่น…
บุคลิกของคุโจนี่ไม่ใช่พวกทำเท่ขี้เก๊ก หรือซุ่มซ่ามเฟอะฟะเลย  เป็นคนใจดี มองโลกในแง่ดี และเห็นใจเพื่อนมนุษย์อย่างมาก เป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งที่เปิดใจรับกับทุกสิ่ง… ซึ่งปกติเราจะไม่ค่อยเจอพระเอกบุคลิกแบบนี้ในการ์ตูนสายโมเอะสักเท่าไรนัก  อ้อ.. ที่ชอบสุดคือ คุโจ คิดถึงและเป็นห่วงวิคตอริก้าตลอดเวลา..  แม้ว่าตอนนี้ในเรื่องจะมีตัวละครหญิง Avril ค่อยๆ เข้ามาป่วนคุโจ แต่คุโจก็ยังไม่หันเหสักเท่าไร  เยี่ยมมากเลย!   หวังว่าจะเป็นเช่นนี้ตลอดไปนะ  อย่าไปแนวฮาเร็มเลย…

ณ ตอนนี้ Gosick ยังเป็นอนิเมะใสๆ น่ารักๆ ในสายตาเราอยู่ โดยเฉพาะฉากที่วิคตอริก้าเบื่อ แล้วเธอจะกลิ้งตัวไปมาบนพื้นเนี่ย น่ารักสุดๆ  เห็นแล้วอยากเลี้ยงแมว แล้วตั้งชื่อแมวว่า วิคตอริก้า…  :p

โอย…  ยิ่งดูยิ่งน่ารัก..  ตกหลุมรักซะแล้วสิ…  =]

2 Responses to “โอย.. ตกหลุม…”

  1. tone Says:

    what is โมเอะสายซึนแอบยัน?

  2. KaitoDash Says:

    ซึนคือปากไม่ตรงกับใจครับ ยันคือพวกชอบใช้ความรุนแรงตั้งแต่เล็กๆน้อยๆไปถึงเลือดตกยางออก
    วิคตอริก้าในเรื่องค่อนข้างจะซึน คือจะไม่ยอมรับตรงๆว่าตัวเองชอบและเป็นห่วงพระเอก บางทีก็ชอบแกล้งพระเอกต่างๆนานา เลยอาาจะถือว่ายันนิดๆได้

    ป.ล. ทั้งๆหมดนี้เจ้าของบล็อกฝากมาอธิบายครับ แต่ผมว่าวิคตอริก้าไม่ถึงกับยันหรอก ซึนโหดถึงขั้นโซ่แส้กุญแจมือผมก็เจอมาแล้ว ก็ยังไม่รู้สึกว่ายันนะ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: