« »

Vincent はだれであるか。

by nuch

Vincent はだれであるか。
Vincent คือใคร?

แต่ก่อนเวลาเราเครียด เราโมโห เราเศร้า… เราจะขับรถเร็วระบายอารมณ์…  แต่ตั้งแต่มาเรียนต่อ เราไม่ได้ขับรถเลย.. สิ่งที่เราทำแก้เครียด แก้เศร้า ก็คือ การเปลี่ยนสภาพชีวิต.. การหาอะไรแปลกใหม่ให้ตัวเอง..
ปีที่แล้ว ตอนที่เราเศร้าจัด เสียใจเรื่องเพื่อน…  เราเดินเรื่อยเปื่อยในเมือง ผ่านร้านของเล่นก็แวะเข้าไปดู  เห็นมีขาย Trading arts จาก Final Fantasy… เจ้า Trading arts เนี่ย บางทีเราก็จะเรียกมันว่า gachapon (ตู้กดไข่) เพราะมันเป็นของที่เราต้องซื้อเสี่ยงดวงว่าจะได้ตุ๊กตุ่นตุ๊กตาตัวไหน… เจ้า Trading arts ก็เช่นกัน หนึ่งชุดจะมีตัวละครหลายตัวให้สะสม โดยที่เราไม่รู้เลยว่า ในแต่ละกล่องนั้นมีตัวละครอะไรบ้าง   ส่วนใหญ่คนที่อยากจะสะสมให้ครบชุด เขาจะซื้อยกกล่องใหญ่ ซึ่งหนึ่งกล่องใหญ่จะมีจำนวนกล่องย่อยมากกว่าตัวละครในหนึ่งชุดนั้น  แต่ก็มั่นใจได้ว่าได้ตัวละครครบและเกินแน่ๆ  ดีไม่ดีอาจจะได้ตัวละครลับด้วย…

FF Trading arts series 2

Trading Arts ชุดนี้ มีตัวละครที่เราชอบอยู่หลายตัว  ก็ไม่ได้คิดสะสมทั้งชุดหรอกนะ  ตัวที่อยากได้มากสุดคือพวกตัวผู้หญิงตัวใดตัวหนึ่ง  แต่ที่ไม่อยากได้เลยคือ Tidus กับ Zidane ก็คิดเล่นๆ ว่า ลองเสี่ยงดู ยังไงก็มีโอกาสที่จะได้ตัวที่อยากได้มากกว่าอยู่แล้ว…  หยิบมาจ่ายตังค์ แค่กล่องเดียวจากทั้งแพ็คที่เขาขาย…  พอเปิดกล่องออกมา Surprise!!   เราได้ตัวละครที่ไม่ได้โชว์ที่กล่อง… เหวย อะไรกันเนี่ย..  เป็นตัวละครที่เราไม่รู้จักด้วยสิ…  เอกสารที่มากับตัวละคร เขียนบอกว่ามันชื่อ Vicent Turk … ใครหว่า.. แต่ช่างเถอะ ไงมันก็ดูเท่ห์ดี เข้ากับเซท FMA ได้แฮะ…

Vincent Terk
Vincent Turk

….

มาปีนี้… กับหัวข้อเดิมๆ แต่เป็นคนใหม่…  ได้แวะเข้าไปร้านของเล่น ซึ่งวางกระป๋อง potion ลาย FF7AC ไว้เพียบเลย..  ตอนแรกก็คิดว่าจะซื้อกระป๋องลาย Sephiroth ไปให้เพื่อนรักสักหน่อย… ดันเหลือบไปเห็นแบบเป็นแพ็คที่ graphic print สวยงามมากแถมมาพร้อมกับ trading arts ด้วย.. เป็นเวอร์ชั่น 10th anniversary FFVII  ลองถามราคาดู เปรียบเทียบแล้ว เจ้า potion ลายสวยที่มาพร้อม trading arts น่าสนใจกว่า  แต่ทว่า.. มันเหลือกล่องสุดท้ายซะด้วยสิ…  เอาไงดีนะ…  อยู่ๆ ก็มีความรู้สึกว่า เสี่ยงดวงแก้เซ็งสักครั้งแล้วกัน  ถ้าได้ Sephiroth เพื่อนซี้เราก็จะได้ของขวัญชิ้นพิเศษไป 
แต่ทว่า.. พอเปิดกล่องออกมา.. มันดันเป็น Vincent Valentine … ใครกันฟะ???

FF7 potion vol3

graphic art บนกระป๋องที่ได้ไป
Graphic art บนกระป๋อง

โมเดลมันก็เท่ห์นะ  แต่มันคือใครเนี่ย?  สองรอบแล้วนะที่เล่นกาจาปองไฟนอลแล้วได้แต่ Vincent เนี่ย…  ถ้ารอบหน้าไปเล่นอีกแล้วได้ Vincent อีก จะเป็นคนสะสมแต่ Vincent แล้วนะ…

Vincent Valentine ตัวที่ได้มา
Vincent Valentine

เท่าที่อ่านใน Wikipedia  เนี่ย Background ของเจ้า Vincent นี่โชกโชนใช้ได้เลย..   แต่เอ… ในหน้า wikipedia บอกว่า Vincent ไม่ค่อยมีบทบาทมากเท่าไรในตัวเกม FF7 นี่.. แล้วไอ้ประวัติที่ร่ายยาวของตัวละครตัวนี้มันมาจากไหนเนี่ย?  หรือมากจากเกม Dirge of Cerberus หว่า??? 

เฮ้อ…  ถ้าคราวหน้าเล่นได้ Vincent อีกเนี่ย แสดงว่าเราคงมีบุพเพอาละวาดกันล่ะนะ

กาจาปองไฟนอลนี่.. มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์ให้เราได้ทุกทีเลย….

3 Responses to “Vincent はだれであるか。”

 1. ม้าลายกระป๋อง Says:

  อืม รู้ประวัติไม่เยอะเหมือนกัน
  เคยอ่านตอนดูเนื้อเรื่อง ff7
  ดูนะ ไม่ได้เล่น แต่ก้เท่ดีออก
  ใน ff7 ac ก็มีบทเยอะเหมือนกันนะพี่
  ผ้าคลุมอย่างเท่อ่ะ

 2. Noopook Says:

  รู้สึกจะเป็นมนุษย์ดัดแปลงนะ ตัวแรกน่าจะเป็นช่วงก่อนที่จะถูกนำไปทดลอง
  ประวัติจำได้เท่าเนี้ย เนื่องจากเป็นตัวละครที่ลิมิตเบรกใช้ยาก ก็เลยไม่ค่อยถูกนำออกมาเล่น

  ภาคนี้ได้เล่นนะ (เล่นสองสามรอบได้ เพราะดันโดนเค้าหลอกให้เชื่อว่าถ้าเล่นดีๆ เอริสจะฟื้น) แต่ว่าถึงจะเล่นหลายรอบ แต่ตัวละครตัวนี้ เราก็ไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ น่าสงสารมาก เกิดเป็นตัวละครชายสุดเท่ห์ แต่ดันอยู่ภาคเดียวกันตัวละครหญิงอย่าง Tifa ผ้าคลุมแดงผมยาวปืนสั้นกงเล็บทองคำก็เลยแพ้ให้กับสนับมือเสื้อกล้ามขาวเอวลอยมินิสเกิร์ตไปอย่างน่าเสียดาย

 3. X Saint Says:

  Vincent เป็นตัวละครที่ชอบมากที่สุดใน FF7
  เลยค่อนข้างคาดหวังกับ Dirge of Cerberus มาก แต่พอได้มาเล่น แล้วเกมค่อนข้างแย่ เลยผิดหวัง

  Cloud ใน Kingdom Hearts ก็เป็นตัวละครที่เอา Cloud กับ Vincent มาผสมกันเลยออกมาเท่กว่า Cloud ต้นฉบับ

  ชุดนี้อยากได้เกือบทุกตัวเหมือนกัน โดยเฉพาะ Vincent เห็นข่าวเมื่อหลายเดือนก่อน ยุ่งจนลืมไปว่าออกไปแล้ว อาทิตย์ก่อนนึกถึงชุดนี้ขึ้นมาไป search แต่ไม่เจอเว็บไหนขาย เลยนึกว่ายังไม่ออก.. ตายหล่ะ แบบนี้หมดแล้ว ต้องรีบไปหาบน ebay ละ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: