« »

Face Off (season 2): Ep. 1

by nuch

Return to Oz

กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

มาล่ะ Face Off – Season 2 … Reality Show ที่แข่งกันทำงานด้าน special effects (Make-up) ซึ่ง season แรก แข่งกันไปเมื่อต้นปีที่แล้ว
อ้อ.. เห็นโฆษณาในช่อง AXN ทาง TrueVision มี Face Off : season 1 อยู่ในผังรายการใหม่ของปีนี้ด้วยนะ แต่ยังไม่รู้ว่าจะฉายเมื่อไร  ใครอยากดูทางโทรทัศน์ ก็ลองเช็คดูนะ

สำหรับ season 2 ตอนแรกนี้ ออกอากาศเมื่อวันที่ 11 มกราคม ตอนสี่ทุ่ม ตามเวลาอเมริกา (ซึ่งตรงกับ 12 มกราคม ตอนเช้าไทย แต่ทว่า..​เมื่อวานนี้อาการหวัดเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เราพลาดการรับชมแบบสดๆ (ได้ดูแค่ตอนตัดสินเอง) ก็เลยไม่ได้ตามอ่านตามร่วมแจม discussion ใน face off (facebook fan page) ..

คงเป็นธรรมเนียมของการเปิดตอนแรกล่ะมั้ง ที่รอบ foundation challenge ให้ทำอะไรอิสระที่แสดงถึงความเป็นตัวของตัวเอง และกรรมการพิเศษก็คือ ผู้ชนะ season ที่แล้ว..

สำหรับรอบ Foundation Challenge เราค่อนข้างเฉยๆ กับงานของแต่ละคน อาจจะเพราะมันดูรีบๆ เผาๆ ไม่มี concept ที่ชัดเจนด้วยล่ะมั้ง
ถ้าถามว่าชอบงานของใครมากที่สุด
เราคงตอบว่าชอบงานของ Atheana มากที่สุด (Leopard/Humanoid Hunter)  เราชอบ overall look ของเธอ นะ แต่ Corner กลับติว่า พอดูใกล้มันเห็นรอยฝีแปรง…
ส่วนผู้ชนะรอบ Foundation Challenge นี้เรากลับเฉยๆ  ก็พอเข้าใจไอเดียและ concept แต่เรารู้สึกว่ามันเหมือนเห็นภาพซ้ำจากเกม rpg สักเกมน่ะ

ในรอบ spotlight challenge แบ่งเป็น 2 ทีม คือทีมชายกับทีมหญิง และโจทย์คือ ให้สร้างตัวละครทั้ง 4 จากเรื่อง The Wonderful Wizard of Oz วรรณกรรมเด็กที่แต่งโดย L. Frank Baum (เป็นหนึ่งในเรื่องโปรดของเราเลย) เรื่องราวของเด็กสาวชื่อ Dorothy กับสุนัขชื่อ  Toto ที่โดนพายุหมุนทำให้พลัดพรากจากบ้านไปอยู่ในดินแดนประหลาด และต้องหาทางไปเมืองมรกต (Emerald City) เพื่อจะไปพบพ่อมดแห่งออซ (Wizard of Oz) ด้วยความเชื่อว่าพ่อมดแห่งออซจะพาเธอกลับบ้านได้  ระหว่างทาง เธอได้เจอกับหุ่นไล่กา (Scarecrow) ที่อยากมีสมอง, หุ่นกระป๋อง (Tin Woodman) ที่อยากมีหัวใจ และ สิงโตขี้ขลาด (Cowardly Lion) ที่กลัวแม้กระทั่งเงาของตัวเอง และอยากได้ความกล้าหาญ  ทั้งหมดนี้ร่วมเดินทางกันไปหาพ่อมดแห่งออซเพื่อให้ความปรารถนาของตัวเองได้สมหวัง…

สำหรับตัวละครทั้ง 4 ที่โจทย์รอบนี้ให้ทำคือ หุ่นไล่กา, หุ่นกระป๋อง, สิงโตขี้ขลาด และ  The Wicked Witch of the West แม่มดร้ายที่พ่อมดแห่งออซขอให้โดโรธีและพรรคพวกช่วยกำจัด เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับการทำตามคำขอของพวกเธอ  (พอพิมพ์ชื่อ The Wicked Witch of the West แล้วอยากเรียกว่า แม่มด WWW จัง :mrgreen: )

การแข่งรอบนี้ ทีมผู้หญิงทำงานปั้นได้สวยกว่าทีมผู้ชาย

เมื่อเปรียบเทียบตัวละครแต่ละตัวแล้ว..

Scarecrow – เราชอบของทีมหญิงมากกว่าทีมชายนะ แต่ในแง่ที่จะสื่อว่า scarecrow ไม่มีสมองนั้น..​ เราว่าไม่ผ่านทั้งคู่

Cowardly Lion – เราชอบการนำเสนอของทีมชาย มันดูเป็นสิงโตขี้ขลาดมากๆ สายตาที่ดูหวาดระแวงกับท่าทางที่ดูกลัวๆ  แต่งานของทีมหญิง paint ช่วงใบหน้าสวยนะ แต่น่าเสียดายตามที่กรรมการว่า ที่ไม่ได้ paint ลายผิวหนังที่ใบหน้าให้ไปกับลำตัวด้วย  ไม่ค่อยชอบงาน paint ลำตัวของงานนี้เท่าไร เราว่ามันหลุด theme ยังไงไม่รู้

Tin Woodman – เราชอบงาน sketch ของทีมหญิง  แต่พอทำออกมาแล้วเหมือนคนทำฝีมือไม่ถึงขั้น  ส่วนของทีมชายที่นำเสนอที่ช่องอกว่าไร้หัวใจน่ะ… ไอเดียก็เกือบได้อยู่ แต่นำเสนอไม่สวยเลย  มันขาดมิติความลึก มันควรเห็นอะไรอย่างอื่นที่เคยอยู่หลังหัวใจ… (เช่นกระดูก เส้นเลือด.. ) แต่.. เอ… เจ้า Tin Woodman ที่เราเข้าใจน่ะ จริงๆ แล้วมันก็เปรียบเสมือนหุ่นยนต์นะ… จะให้มีเลือดก็กระไรอยู่…

The Wicked Witch of the West – แน่นอนว่าทีมหญิงชนะขาด  ทั้งการนำเสนอที่ได้อารมณ์แม่มดหญิงร้าย ที่ดูจะมีพิษสงทั้งตัว ลีลาการแสดงของโมเดลก็ช่วยหนุน (จะว่าไป โมเดลก็หน้าคล้าย Brea อยู่นะ) ส่วนของทีมชาย.. เหมือนเขาจะตั้งใจทำแม่มด WWW หลังโดนน้ำสาด (แม่มดคนนี้แพ้น้ำ พอโดนน้ำตัวจะละลาย) แต่ก็อย่างที่กรรมการว่าไว้ว่า พลาดตรงช่วงปาก ทีี่ว่าน่าจะทำให้เนื้อหายจนเห็นฟันมากกว่าจะทำเป็นฟันยื่นออกมาที่ผิวแก้ม

จบตอนแรกของ season 2 นี้ รู้สึกว่า season นี้น่าจะสนุกขึ้น มีคนมีฝีมือระดับ Corner เข้ามาเยอะแฮะ
ณ ตอนนี้ในใจเราเชียร์อยู่หลายคน เลยไม่รู้จะจัดอันดับยังไงดี

โจทย์ตอนหน้าน่าสนุกมากๆ จะต้องสร้างตัวละครที่ลงไปอยู่ในน้ำจริงๆ ได้ด้วย!

Tags: , , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: