« »

Face Off (season 2): Ep. 3

by nuch

Rock Your Body

กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

ก่อนอื่นต้องขออภัยที่สัดส่วนวิดีโอรอบนี้ออกมาแปลกๆ เนื่องจากคลิปที่ได้รอบนี้เป็น HD และโปรแกรมแปลงไฟล์ที่ใช้มันไม่มี option ให้ custom resolution ก็เลยได้คลิปด้วย preset ภาคบังคับ แต่ยังดีที่ยังรักษา pixel ratio ไว้ได้ ฉะนั้นแล้วต้องขออภัยกับแถบดำๆ ที่เกิดขึ้นด้วยนะเจ้าคะ

อีกเรื่องที่ต้องขออภัยคือ…  ขออภัยที่ blog ช้ามากๆ  เนื่องจากติดภาระกิจหลายอย่าง ทำให้ติดค้างไว้ถึง 3 ตอน!  ยังไงก็จะทยอยลง รวมทั้งเล่ามุมมองของเราในเวลานั้นให้ทันกับปัจจุบันนะเจ้าคะ

เอาล่ะ เข้าเหตุการณ์ Face Off กันสักที

สำหรับรอบนี้ เราชอบโจทย์ของ Foundation Challenge มากกว่า Spotlight Challenge …

Foundation Challenge รอบนี้คือ…  วิ่งผลัด make up!

โดยจะแข่งเป็นทีม ทีมละ 3 คน  แต่ละทีมจะมีโมเดลแค่ 1 คน ที่ต้องทำร่วมกัน โดยที่สมาชิกในทีมแต่ละคนจะมีเวลา 15 นาที และผลัดกันทำ 2 รอบ  อ้อ โมเดลจะใส่แว่นตาดำอยู่ ซึ่งจะใส่ contact lens แฟนซี และแต่ละทีมจะต้องแต่งหน้าโมเดลให้เข้ากับ contact lens นั้น แต่ทว่า.. ตอนแต่งหน้าจะมีฉากบัง ทำให้เพื่อนร่วมทีมไม่รู้ว่าจะทำอะไรจนกว่าจะถึงผลัดของตัวเอง!
เรียกได้ คนแรกของทีมนี่คือตัวสำคัญเลยล่ะ เพื่อนร่วมทีมจะสานงานต่อไปในทางเดียวกันได้หรือไม่ขึ้นอยู่คนแรกเลยว่าวางภาพคร่าวๆ ให้ได้หรือไม่
ในงานโปรดักชั่นจริงๆ ก็อาจจะมีเคสแบบนี้นะ  ที่ว่าต้องไปสานงานต่อจากคนอื่น และต้องทำให้เสร็จอย่างเร็วด้วย  เพียงแต่ว่าตอนไปสานงานต่อ อย่างน้อยก็ต้องรู้บ้างล่ะว่าตัวละครที่จะทำน่ะ คือใคร หรือรับบทอะไร…  แต่ในการแข่ง Foundation Challenge รอบนี้ ดูจะเกินไปหน่อยตรงที่เพื่อนร่วมทีมแทบจะไม่รู้เลยว่า ต้องทำอะไร

รอบนี้เราว่า Brea ตัดสินใจในฐานะ leader พลาดอย่างมหันต์ ตรงที่ว่า จะทำ Fanstasy Makeup –  Star Princess …​ มันเป็นอะไรที่กว้างมากและแทบไม่มีอะไรเป็นเอกลักษณ์เลย  แถมยังวางงานแบบว่าเพื่อนร่วมทีมรับมาสานต่อก็ต้องงงล่ะ เพราะไม่มีอะไรบ่งบอกเลยว่าต้องทำอะไรต่อดี…  อย่างทีมอื่นๆ ที่ตัดสินใจว่าทำ zombie, alien, demon …  เราว่าโอเคเลยนะ มันเป็นตัวละครที่ทุกคนแทบจะจินตนาการไปทางเดียวกันได้ คือ มันแทบจะมีแบบแผน มีเอกลักษณ์
แต่..​ทีมที่เราผิดหวังที่สุดคือ ทีม RJ, Matt, Athena … ซึ่งงานออกมาได้หลงทางมาก และเราก็คิดว่าคนทำหลงทางคือ Athena เพราะเท่าที่สังเกตงานที่ผ่านมาของเธอ มันจะออกไปทางสีสันจัดจ้าน และออกแนวการ์ตูนซะเยอะ ซึ่งค่อนข้างสวนทางกับ RJ และ Matt

ในรอบ Spotlight Challenge … โจทย์คือ Nude Bodypaint!

ให้ทำปกอัลบั้มให้กับ Asher Roth โดยจะมีฉากหลังพร้อมโมเดลให้ 2 คน   งานนี้ทำเป็นคู่ (หรือทีมละ 2 คน) โดยที่แต่ละคนจะต้องรับผิดชอบโมเดล 1 คน และต้องเลือกว่าใครจะทำโมเดลให้เป็น Character ที่เล่นกับฉากหลัง และใครจะทำโมเดลที่ต้อง blend เข้ากับฉาก

รอบนี้มีเหตุ…  โมเดลของ Brea ต้องไปกับรถพยาบาลในช่วง 15 นาทีสุดท้าย…  เรียกว่าทำให้เธอขวัญเสียพอสมควรเลยล่ะ  แต่… ในเนต ด่า Brea กันเละเลยว่าเธอใจดำมากๆ คนหนึ่งกำลังจะตาย แต่เธอกลับห่วงว่าเธอไม่มีงานส่ง … เอ่อ…  เรากลับเฉยๆ กับกรณีนะ  เพราะนี่คือเกมการแข่งขัน นายแบบคนนั้นไปกับรถพยาบาลแล้ว ยังไงก็รอด แต่เธอล่ะ… เธอจะต้องออกจากเกมด้วยเหตุผลที่ไม่ได้เกิดจากเธอเลยงั้นหรือ?  เราเลยไม่ค่อยแปลกใจที่ Brea จะเครียดและห่วงตัวเองมากในกรณีนี้  จะว่าเธอใจดำไหม ในสายเราคือไม่  แต่จะว่าเธอเป็นคนที่น่าคบหาแบบเพื่อนแท้ไหม ในสายตาเราก็คงตอบว่า ไม่เช่นกัน…

สำหรับผลการตัดสินรอบนี้ เราเห็นด้วยกับกรรมการนะ  เห็นควรว่างานที่ชนะนั้นควรจะชนะเลิศจริงๆ  แต่ว่า อีกงานหนึ่งที่ขึ้นมาอยู่อันดับ Top น่ะ.. ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไร…   คืองานของ Beki กับ Rayce  ผลงานส่วนของ Rayce และไอเดียนะ สมควรอยู่อันดับ Top และถ้าได้เพื่อนร่วมทีมที่ฝีมือดีกว่านี้ อาจจะชนะก็ได้  แต่… Beki งานเพนท์เธอเอียงไปทางห่วยมาก  เธอต้อง paint  ตัวละครที่ blend เข้ากับฉากหลัง แต่สิ่งเธอทำมันเหมือนกับ ทำให้ตัวละครเธอดูมืดๆ และซ่อนอยู่ในส่วนที่เป็นเงาของฉาก  ซึ่งลายเพนท์บนตัวละครดูไม่เนียนกับฉากเลย  แต่กรรมการก็มองข้ามส่วนนี้ไป อาจจะเพราะ concept ของงานช่วยดึงภาพไว้ก็เป็นได้

จบตอนนี้ คนที่เราเชียร์ให้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายมี Matt, Rayce, Brea, RJ

Tags: , , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: