« »

Face Off (season 2): Ep. 4

by nuch

Night Terrors

กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

โจทย์รอบนี้โหดมากๆ  ขึ้นมาอย่างกับหนังเรื่อง Scream เลย (บางคนอาจจะนึกถึง SAW แต่เราไม่เคยดู เนื่องจากกิตติศัพท์ความโหดที่ร่ำลือกันมา..  ไว้ใจพร้อมเมื่อไรคงต้องหาดูล่ะ เห็นทำแซวออกมากันเยอะเหลือเกิน)

สถานที่ที่ให้ผู้เข้าแข่งขันไปในช่วงต้นคือ Linda Vista Community Hospital ซึ่งเป็นโรงพยาบาลร้างที่ปิดตัวไปในปี 1991 และเชื่อว่าเป็นโรงพยาบาลผีสิง..  มีบางคนเคยเห็นเงาของคนที่คาดว่าน่าจะเป็นหมอยืนอยู่ที่ริมหน้าต่างหลังจากที่โรงพยาบาลปิดตัวไปได้สักพัก  บางคนก็บอกว่าได้ยินเสียงแหลมเล็กๆ ของเด็กผู้หญิงที่เชื่อว่าถูกรถบรรทุกทับและเสียชีวิตหน้าโรงพยาบาล บางคนก็เห็นเธอวิ่งเล่นอยู่บริเวณป้ายชื่อโรงพยาบาล บางทีก็มีกลิ่นเหม็นแปลกๆ เกิดขึ้น ไม่ก็เห็นแสงไฟสีเขียวกระเพื่อมๆ อยู่ในอาคาร ทั้งๆ ที่ไม่น่าจะมีใครอยู่ในนั้นได้

ความโหดของโจทย์รอบนี้ก็คือสถานที่เนี่ยแหละ  เล่นให้ผู้เข้าแข่งขันไป sketch แบบในโรงพยาบาลแห่งนี้ คนเดียว! พร้อมไฟฉาย 1 อัน!  เรียกว่ากะให้ Alone in the dark แบบลึกซึ้งเลยทีเดียว

โจทย์รอบนี้คือให้สร้าง Horror Villain ที่เป็นตัวแทนของความกลัว (phobia) แบบต่างๆ

Sue : Hadephobia – the fear of hell
เราชอบงานสเกตซ์ของเธอนะ แต่ทำออกมาได้ไม่เหมือนสเกตซ์ และไม่ค่อยสวยด้วย

Beki : Parasitophobia – the fear of parasites
เรามองว่า phobia อันนี้เป็นงานที่ง่ายที่สุดนะ Beki เองก็วางคอนเซปงานในแบบทั่วไป ไม่ท้าทายอะไรมาก เว้นแต่ว่า งานอาจจะดูเยอะกว่าคนอื่น ซึ่งเธอก็เข้าใจตรงนี้ดี และขึ้นงานได้เร็วมาก (มีความรู้สึกว่า beki จะถนัดทำงานเผา – งานที่ต้องทำเร็วส่งไว แต่..เธอไม่เหมาะกับงานแบบประณีตที่ต้องการรายละเอียด)

Tara : Ommetaphobia – the fear of eyes
มีปัญหาตั้งแต่เริ่มต้นเลย เธอเป็นพวกกลัวความมืด และไม่รู้ว่าความกลัวดวงตานี่กลัวที่จ้องตา? กลัวที่จะเห็นรูปร่างรูปตา? กลัวที่จะถูกจ้องมอง? แต่พอเธอเริ่มสเกตซ์ได้ เราชอบคอนเซปของเธอนะ แต่งานที่ออกมาน่าจะเพนท์สีผิวให้ดูมีมิติกว่านี้ และน่าจะอมฟ้าหรือเขียวหน่อยๆ

Heather : Ornitophobia – the fear of bird
สเกตซ์ออกมาดูเรียบง่าย ไม่ค่อยน่ากลัว ดูแล้วนึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยังไงไม่รู้ แต่พองานจริงออกมา เก็บรายละเอียดได้สวย โดยเฉพาะเส้นเลือดตรงบริเวณที่นกปูดออกมา ทำให้ดูน่ากลัวขึ้น

Rayce : Chryrophobia – the fear of ice and frost
ตอนเห็นสเกตซ์ของ Rayce เรานึกถึง Mr. Freeze ใน Batman แต่พอเห็นงานปั้น เฮ้ยปั้นสวยแฮะ สื่อความเป็น frost ได้เลย  จริงๆ อยากให้งานนี้ชนะนะ ถ้าไม่ติดว่างานขั้นสุดท้ายมันพลาดไปหน่อย อ้อ ชอบไอเดียของกรรมการพิเศษ Tom Savini ที่แนะนำให้โรย Diamond dust (เข้าใจว่าคือกากเพชรนะ) เวลาเดินจะได้มีละอองประกายน้ำแข็ง

Ian : Odontophobia – the fear of teeth
สเกตซ์ออกมาไม่สวย แต่คอนเซปงานดี และพอทำจริงก็ออกมาดูน่ากลัวดี

RJ : Xyrophobia – the fear of razor blades
สเกตซ์ออกมาก็ดูเฉยๆ นะ งานจริงก็ไม่ค่อยสวยเท่าไร ภาพรวมออกมาดูคล้ายกับ Barry the chopper ใน FMA เลย

Athena : Merinthophobia – the fear of being bound or tied up
สเกตซ์ออกมาได้สมเป็นตัวเธอมากๆ  แต่งานที่ทำออกมาไม่สวยเลย แถมยังผิดสัดส่วน anatomy อีก

Matt : Xerophobia – the fear of dryness
เป็นอีกคนที่สเกตซ์ออกมาแล้วชวนให้นึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยังไงไม่รู้ ปั้นออกมาสวยนะ แต่พอลงสีแล้ว มันดูไม่รู้สึกถึงว่าความแห้งเท่าไร

Brea : Chemophobia – the fear of chemicals
Brea เธอมั่นใจในตัวเองมากเกินไป ทั้งๆ ที่สเกตซ์เธอออกมาไม่โดดเด่นและตัวงานก็ไม่สวยด้วย โดยเฉพาะช่วงฟัน  เหมือนคำวิจารณ์ตอน foundation challenge ของวันแรกจะไม่เข้าหัวเธอเลย เธอพลาดที่จุดเดิมเด๊ะ Anatomy ใบหน้าช่วงแก้มเธอเพี้ยนมากๆ และควรจะทำในรูปแบบเนื้อแหว่งหายไป ไม่ใช่เอาฟันมาปะ แถมปะไม่ถูกตำแหน่งอีก อีกทั้งรูปร่างฟันที่เธอเอามาใช้มันเหมือนฟันที่อยู่ข้างหน้ามากกว่าจะเป็นฟันกราม

Jerry : Electrophobia – the fear of electricity
phobia อันนี้น่าจะมีลูกเล่นที่ง่ายสุด “ถ้า” ต่อวงจรไฟฟ้าเป็น… แต่ Jerry กลับทำไม่เป็นและเสียเวลาให้กับส่วนนั้นมากไปและทำออกมาไม่ดีด้วย เลยทำให้งานออกมามาดีเลย เพราะไม่เหลือเวลาในการเก็บรายละเอียดเลย

จบตอนนี้.. ตัวเก็งในใจเรามี Rayce, Matt, Tara

Tags: , , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: