« »

Face Off (season 2): Ep. 5

by nuch

Dangerous Beauty
กรุณา Login ด้วยค่ะ
Please Login for reading the hidden part of this content.

For register, please contact the Blog owner.

เฮ้อ  แอบเชียร์เธออยู่หน่อยๆ แต่ให้ตายเถอะ ไม่ชอบคนขี้แยเลยจริงๆ

รอบ Foundation Challenge ให้ทำบาดแผลที่เกิดจาก Werewolf หรือมนุษย์หมาป่า ซึ่งจะเป็นแผลรูปแบบใดก็ได้ หรือจะแสดงให้เห็นถึงการกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าหลังจากที่ถูกกัดก็ได้ แขกพิเศษที่มาเป็นกรรมการในรอบนี้คือ Sam Huntington ซึ่งแสดงเป็น werewolf ใน series เรื่อง Being Human ฉบับอเมริกัน ที่ฉายช่อง SyFy (ฉบับอเมริกันเป็น Remake โดยดัดแปลงจาก series ชื่อเรื่องเดียวกัน แต่ทำในอังกฤษ ฉายช่อง BBC … ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้อง remake ด้วย? ช่วงเวลา remake ห่างกันไม่กี่ปีเอง ต้นฉบับก็เป็นภาษาอังกฤษ น่าจะซื้อเรื่องไปฉายได้เลย หรือว่าสำเนียงอังกฤษมันฟังยากเกินไป?)

โจทย์รอบนี้ให้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งในการทำงาน ผู้ชนะจะได้ immunity (สิทธิคุ้มกันที่จะไม่โดนคัดออกในรอบ spotlight challenge)

สำหรับรอบนี้ เราชอบงานของ Heather มากที่สุด ดูประณีตกว่าคนอื่น  เราว่างานของ Beki มันเลือดท่วมเยอะไป เหมือนจะใช้เลือดกลบเกลื่อนความไม่เนี้ยบ  แต่ทว่า  Beki กลับชนะ  ซึ่งคิดว่าเหตุผลที่เธอชนะก็คือ เจ้ารอยฝังเขี้ยวน่ะแหละ  รอยนั้นทำให้เห็นรูปแบบการทำร้ายโดย werewolf อย่างชัดเจน

รอบ Spotlight Challenge โจทย์คือ ให้ออกแบบตัวละครที่เป็นส่วนผสมระหว่างสัตว์ร้ายกับดอกไม้ โดยจะให้ทำงานเป็นคู่ … และแล้วนรกก็บังเกิดแก่ Sue ที่จะต้องจับคู่ทำงานกับสาวปากร้ายอย่าง Beki

จริงๆ แล้วจะว่าไป Sue เองก็มีส่วนผิดกับงานนี้อยู่เยอะนะ  เริ่มจากตั้งแต่แรกแล้วที่เลือกสัตว์กับดอกไม้…  เธอเลือกแมงมุม Tarantula ได้อย่างไร?  แมงมุมเป็นสัตว์ที่เรารู้สึกว่า หาความงามยากมากๆ  (เว้นแต่จะเป็น แมงมุมขยุ้มหัวใจโดยแสงระวี) แถมยังจับคู่กับดอก Bird of paradise อีก…  ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เราไม่รู้สึกว่ามันสวยเลยนะ จัดอยู่พวกของแปลกสำหรับเรามากกว่า
ภาพสเกตซ์งานของเธอ มันดูแปลกๆ ดูไม่ออกเลยว่าหน้าตาของจริงจะเป็นอย่างไร
แถมยังตอนทำงานอีก ที่พอเธอโดน Beki ว่างานของเธอว่าดูแย่มาก (ใช้คำหยาบที่โดนเซนเซอร์) แทนที่เธอจะอธิบายต่อสักหน่อย เธอกลับเดินไปหา Rayce เพื่อถามว่า งานของ Beki กับของเธอ ของใครดูสมจริงกว่ากัน ….
ให้ตายเถอะ โรบิน  พฤติกรรมแบบนี้มันเด็กอนุบาลมากๆ  แถมยังมีไปบ่นให้ Matt ฟังอีก  เอ่อ… Sue เธอทำงานร่วมกับใครกันแน่?

จริงๆ แล้วการจับคู่ทำงานกับ Beki ที่ได้สิทธิ Immunity น่ะ  Sue เองต้องทำงานให้หนักขึ้น และคิดให้มากขึ้น และต้องมีแผนสำรองรับมือกรณีที่อีกฝ่ายไม่แยแสงานเลย..  แต่คุณเธอก็… อย่างที่เห็น  ขอใช้คำสุภาพว่า immature ล่ะกัน

รอบนี้เราชอบงานของ Heather กับ Rayce มากที่สุด ชอบไอเดียหัว punk rock มากๆ  แต่งานคู่นี้ไม่สมบูรณ์ก็เพราะท่อนล่างที่ใส่กางเกงแบบตะวันออกกลาง..  มันดูไม่เข้ากันยังไงไม่รู้

งานของ Matt กับ Jerry ก็สวยนะ แต่มันไม่ตรงโจทย์ตรงที่เขาไม่ได้ดึงเอกลักษณ์ของดอกไม้ (Yellow Iris) เข้ามาเท่าไร  ไปเน้นที่เสือดาวมากกว่า

ส่วนของ RJ กับ ​Ian ดูจะทำได้ตรงโจทย์ที่สุด  ชอบลูกเล่นที่ว่าทำตัวเหมือนดอกไม้ แต่โผล่มาเป็นสัตว์ร้าย ได้อารมณ์ของคำว่า Dangerous Beauty ดี

งานของคู่ Tara กับ Athena เรียกว่า ผิดพลาดอย่างแรง  แทบไม่มีอะไรที่โดดเด่นเลย

จะว่าไป งานรอบนี้ งานที่แย่ที่สุดน่าจะเป็น คู่ Sue กับ Beki น่ะแหละ ยิ่งตอนชี้แจงกรรมการ Beki ทำตัวแย่มากๆ โยนความรับผิดชอบทุกอย่างให้ Sue ซึ่งเป็นอะไรที่ Ve Neil ต้องตำหนิเลย แหม..​การทำงานสายนี้ จริงๆ มันไม่ใช่งาน one man show นะ  มันต้องทำเป็นทีม และพฤติกรรมของ Beki นี่ มันเป็นการทำลาย teamwork ชัดๆ
เราว่าถ้าไม่ติดว่า Beki มี immunity กรรมการคงอยากเอา Beki ออกล่ะ  แต่ทว่าจะให้ Sue ออกก็ใช่เรื่อง เพราะเธอก็ยังมีงานเด่นๆ ที่ดูจะยังมีพัฒนาการได้อยู่  สุดท้ายคนที่โดนหางเลขไปก็เลยกลายเป็น Athena ซึ่งเราก็เห็นด้วยกับกรรมการนะว่า Athena เธอพลาดในเรื่องที่เธอถนัด และฝีมือเธอดูจะไม่ค่อยพัฒนาขึ้นเลย.. ดูแล้วไม่น่ามีแววจะชิงชัยกับใครได้ในรอบลึกๆ

จบรอบนี้ เราเชียร์ Rayce, Matt, RJ, Heather.  ส่วนหนู Sue เธอขี้แยไป…  ถ้าลดละความ sensitive ได้ก็คงจะดีกว่านี้

ป.ล. อ่าน comment คนทีี่ดูรายการสด ดูเหมือนว่าคนอเมริกันจะชอบสาวปากร้าย และเกลียดคนขี้แยแฮะ  อ้อ.. บางคนถึงขั้นใช้คำดูถูก Asia กับ Sue ด้วย…  เฮ้อ  Sue เอ๋ย ..​ต้องเข้มแข็งกว่านี้นะ  ร้องไห้ไปก็ไม่มีใครสงสารหรอก  มีแต่โดนกระทืบซ้ำ

Tags: , , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: