« »

Desk Tag

by nuch

โดน desk tag …. (จาก X saint)

เห็นเขาเล่น blog tag กัน ก็แค่..เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองตามหัวข้อที่กำหนด แล้วส่งต่อให้เพื่อนอีก 5 คนทำตาม (คล้ายๆ จดหมายลูกโซ่)  นึกไม่ถึงว่า blog tag จะมีพัฒนาการมาเป็น desk tag ซะแล้ว… กลายเป็นว่า ต้องมาถ่ายรูปโต๊ะทำงานตัวเอง… เออนะ .. ช่วงนี้โต๊ะยิ่งรกๆ อยู่….  แต่ก็ถือว่าจังหวะเหมาะเลย.. พอดีมีเพื่อนอยากเห็นสภาพโต๊ะทำงานเราด้วย

สภาพโต๊ะปัจจุบัน  มุมของจำเป็น… สภาพโต๊ะเวลาที่ต้องมี macBookPro

ก็ตอนแรกว่าจะจัดโต๊ะ เพื่อถ่ายรูปอ่ะนะ  แต่.. เดี๋ยวจะโดนว่า จัดฉากสร้างภาพมาก.. ก็เลยแค่จัดให้มันพอดูออกว่าเราวางของยังไงบ้าง…

ตอนนี้ยังไม่ต้องใช้งานเครื่อง mac เท่าไร.. มุมซ้ายเราก็เลยจะกลายเป็นที่วางหนังสือ สมุด sketch รูป สมุดโน้ต เครื่องเกม Nintendo DS … เวลาทำงานแล้วเซ็งๆ ก็เล่นเกมบ้าง วาดรูปบ้าง… 

ที่เห็นเป็นรูปเท้า อยู่ข้างซ้ายของกระดาน wacom น่ะ.. มันคือ webcam ที่น้องชายเอามาให้จากเมืองไทย..  ปกติไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นกล้องของมันเท่าไร (ไม่เคยใช้เลยด้วยซ้ำ)  ใช้เป็นไมค์เวลาคุยกับพ่อผ่าน Skype .. (ตลกมาก เวลาที่พ่อไม่ได้ยินเสียง แล้วต้องเอาไมค์(เท้า)จ่อปากเนี่ย…)

ส่วนมุมขวา (ภาพที่ 2 ตามคำขอของกลมส้ม)น่ะ จะเป็นของที่ใช้บ่อยๆ เช่น เมาส์ปากกา ครีมทามือ(มือแตกไม่แตกไม่รู้ แต่ขอให้มือหอมไว้ก่อน :p ) ลูกอม (ตอนนี้เป็นรสชาเขียว.. ) ของเล่น..  เจ้า Mickey Minnie ตัวสีขาวดำ มันเต้นแท็ปได้..  กดปุ่มข้างๆ มันจะเต้มแท็ปพร้อมเสียงเพลง…  เบื่อๆ เซ็งๆ ก็กดเล่นที.. เห็นมันเต้นก็อมยิ้มได้..    อ้อ.. อาจจะเห็นไม่ชัด.. อยู่ทางขวาข้างกล่องลูกอม.. มันคือเข็มถัก tatting …  ก็ถ้าต้องใช้ความคิด ก็จะหยิบขึ้นมาถัก…

บนโต๊ะที่วาง monitor ทางซ้ายจะมีถาดใส่ปากกา… (ข้างหลัง monitor ก็มีที่ใส่ปากกา แต่ว่ามันใส่ไม่พอ เลยต้องมีถาดเสริม)  ในถาดจะมีน้องหมี.. มันคือหมีที่เอให้ตอนที่เราเดินทางมาอเมริกาครั้งแรก.. ที่เอให้เป็นชุดเย็บตุ๊กตาหมีด้วยตัวเองน่ะ.. เย็บเสร็จตั้งแต่อาทิตย์แรกๆ ที่มาเลย..  ไม่กล้าเอามาห้อยเป็นพวงกุญแจ กลัวจะหลุดหาย.. เลยเอามาเป็นหมีนั่งเรือ(ถาดดินสอ)แทน

ตรงที่วางนาฬิกาน่ะ ถ้าวันไหนกลับบ้านมาในสภาพที่ตัวเองใส่แหวน ใส่สร้อยข้อมือ.. ตรงนี้จะมีกองของพวกนั้นน่ะเต็มเลย…. ไม่ชอบให้มือกับข้อมือมีอะไรอยู่เลยในเวลาที่ทำงานกับคอมพิวเตอร์  กระทั่งนาฬิกาก็ไม่ใส่ รำคาญเวลามันไปกระแทกกับคีย์บอร์ด…. (แต่เวลานอนกลับติด ชอบใส่นาฬิกาข้อมือนอน)

อ้อ.. ใต้โต๊ะวาง monitor มีแอบซ่อนเมาส์หน้าตาปกติไว้..   แต่ก่อนน่ะ จะโยนเข้าลิ้นชักเลย.. แต่ช่วงหลังๆ ทั้งน้องทั้งเพื่อนมาใช้คอมแล้วใช้เมาส์ปากกาไม่คล่อง ก็เลยต้องเอาออกมาวางประจำข้างนอก

แต่ก่อนน่ะ.. วาง keyboard บนโต๊ะนะ  แต่โต๊ะจะแน่นๆ ก็เลยไปหาซื้อถาดวาง keyboard มาติดใต้โต๊ะ…ก็ดีอย่างตรงที่ว่า keyboard ใต้โต๊ะจะกั้นเรากับจอไว้ได้ในระดับหนึ่ง..   แต่ก่อนเวลาทำงานพวก rotoscope , compose หรือ งานที่ต้องใช้ความละเอียด จะติดนิสัยค่อยๆ โน้มตัวเข้าหา monitor มากขึ้นเรื่อยๆ  รู้ตัวอีกที จมูกก็เกือบจะชน Monitor แล้ว…

ต่อไปก็จะโป้งแปะ desk tag ต่อล่ะนะ….

iamH2O , GenozytE , p’ Kiak , pipichu ^!!!+ชีวิตที่ขาดสีสัน+!!!^

3 Responses to “Desk Tag”

  1. ๐๐PremMaNiaC๐๐ Says:

    น่าอยู่เนอะครับ= =”555 ห้องเปรมรกก่าอีกไม่รู้หนูมันขึ้นยังม่าดั้ยสนใจเลย

  2. Yongkiat K. Says:

    Looks like a cozy place to stay ;) Lovely…

  3. gooogolf Says:

    อ๊า ชอบพวกตุ๊กตา โมเดวอ้ะ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: