« »

ข้อความ…

by nuch

จำได้ว่าตอนเพลงนี้ออกมาใหม่ๆ มีคนบอกว่า เพลงนี้แต่งขึ้นมาจากโปรแกรม icq

ใครที่เล่นเนตมานาน น่าจะรู้จักโปรแกรม icq ดี เป็นโปรแกรมฟรียอดนิยม ใช้สำหรับ chat คุย หาเพื่อน ส่งเพจ ส่ง sms ได้  (msn ก็เลียนแบบ icq น่ะ) ..
จุดหนึ่งที่เราชอบของโปรแกรม icq คือ มันเก็บ message history ได้ .. (แต่ก่อน msn ทำไม่ได้นะ  เพิ่งจะมาทำได้ที่เวอร์ชั่น 6 หรือ 6.5 เนี่ยแหละ)..

ถ้าจำไม่ผิด เพลงข้อความ โจ้ วงพอสเป็นคนแต่งเนื้อเอง..  ตอนที่เราอ่านในเนต มีคนบอกว่า เขาแต่งเพลงนี้ขึ้นมาตอนที่เขากำลังเศร้า และไม่มีใคร เขาเปิด icq เจอข้อความต่างๆ ขึ้นมา เขาก็รู้สึกดีขึ้นมา…

นั่นสินะ เราก็เป็นเหมือนกันนะ…

หลายครั้งที่ท้อ หลายครั้งที่เศร้า ที่เหงา..  เปิดอ่านข้อความเก่าๆ ..  มันก็รู้สึกดีขึ้นมานะ  

บางที เวลาได้รับ sms หรืออีเมล์จากเพื่อนที่นานๆ จะได้เจอกันที..  มันก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น.. 
คำว่า Hello, how are you?..
มันให้ความหมายในความรู้สึกที่แตกต่างจากคำพูดแบบเดียวกัน แต่ออกมาจากปากของคนที่เราเจอกันกันทุกวัน และพูดคุยกันแค่คำทักทายตามมารยาท…

แปลกดีนะ  ประโยคเดียวกันแท้ๆ…  จากปากคนหนึ่งเรากลับรู้สึกดีๆ มีกำลังใจในชีวิต ขณะที่จากปากอีกคน ทำให้เรารู้สึกแย่ เหมือนอยู่โดดเดี่ยวท่ามกลางผู้คน… 

เราไม่ชอบพวกคำพูดตามมารยาท…  คงเพราะมันทำให้เรารู้สึกว่าไม่จริงใจล่ะมั้ง…  แต่บางครั้งคนเราก็จำเป็นต้องพูดคำพูดตามมารยาท เพื่อเปิดโอกาสในการสื่อสารกัน...

เปิดอ่านข้อความเก่าๆ คิดถึงเรื่องที่ผ่านมา และเรื่องที่กำลังจะผ่านไป… 

บางทีก็รู้สึกแย่นะ.. กับความงี่เง่า ความซื่อบื้อของตัวเราเองในบางครั้ง…  ณ ตอนนี้มันอาจจะสายเกินไปที่เราจะกล้าพอที่จะพูด..  แต่เราก็ไม่เสียใจกับสิ่งที่เราทำไปแล้ว…  ถ้าเราไม่ทำอย่างนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นนี่… 

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: