« »

เฮ้อ.. อวสานแล้ว น้ำเน่าจริงๆ

by nuch

สงครามนางฟ้า (ละคร) อวสานแล้ว..   ขนาดวันสุดท้ายก็ยังคงความน้ำเน่าได้แทบจะครบสูตร…

ก่อนหน้านี้มีสาดน้ำกรด  มาวันนี้มีตบด้วยเปลือกทุเรียนด้วยวุ้ย…

คุณเชอรี่นี่จะต้องเป็นคุณแม่ที่มีครรภ์ที่แข็งแรงที่สุดในโลกแน่ๆ.. ขนาดทะเลาะกับรินชนิดลงไม้ลงมือตอนจะสาดน้ำกรด..  อาละวาดที่บ้านพี่หนิงจนโดนแม่ผัวกับน้องพี่หนิงจับมัดกับเก้าอี้  และยังมีวิ่งไล่จับเอาเปลือกทุเรียนตบหน้า..  ทั้งๆ ที่ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นตอนท้องแก่แท้ๆ…  กลับไม่เป็นอะไรเลย..  ไม่มีแม้แต่ปวดท้อง (มีแต่มารยาแกล้งปวดท้องเรียกคะแนนสงสาร) ไม่มีกระเทือนครรภ์ ไม่มีแท้งหรือถุงน้ำคร่ำรั่วใดๆ เลย…   ให้ตายเถอะโรบิน ! เธอบำรุงครรภ์ยังไงของเธอเนี่ย…   และไอ้การกระทำรุนแรงทั้งหมดเนี่ย ไม่มีสักแอะที่เธอจะเอะใจ และระวังตัวเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกเลย..   สงสัยต่อมสัญชาตญาณความเป็นแม่มันคงไม่มีเลยมั้งเนี่ย…

เฮ้อ..  บ่นว่ามันน้ำเน่า  แต่เราก็ตามดูทุกตอนจนจบ…  ติงต๊องวุ้ยเรา…

ถามว่า.. ดูละครเรื่องนี้แล้วได้อะไร…
ตอบว่า..  ได้รู้ว่า มันมีความชอบธรรมในการไปรักคนที่มีเจ้าของแล้วด้วย
…………ได้รู้ว่า คนเลวๆ (ในละครน้ำเน่า) ไม่มีวันที่เขาจะมีจิตสำนึกดี หรือกลับกลายเป็นคนดีได้เลย  (เอ… ดูแล้วมันคล้ายๆ อดีตนักการเมืองบางคนที่ชอบอ้างละครมาเปรียบเปรยเลยวุ้ย..)
…………ได้รู้ว่า การสำนึกผิดจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการสูญเสียครั้งใหญ่… เข้าตำรา ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา (เฮ้อ.. แล้วก็ย้อนกลับไปคำถามเดิมใน blog เก่า ทั้งเรื่องของการง้อ และมุขจบ)

เออ นะ.. บ่นมันสารพัด แต่ก็ตามดู ตามอ่าน… พอจะเข้าใจแล้วว่าทำไมหลายช่องถึงขยันทำละครน้ำเน่ากันจัง.. 
เพราะแม้ว่าจะมีคนบ่นคนด่า แต่ก็มีคนดูมันตลอด ทั้งๆ ที่ ดูไปบ่นไป….

ล้างหู ล้างตา ด้วยรายการกรรมลิขิตดีกว่า..  รายการดีๆ ที่ได้เรทติ้งเดียวกับสงครามนางฟ้า… (น. 18) ไม่ค่อยเข้าใจมาตรฐานการจัดเรทติ้งเลยวุ้ย…

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: