« »

แรงมา แรงตอบ?

by nuch

ในซอยแห่งหนึ่ง ที่มีช่วงหนึ่งของซอยเป็นทางที่แคบมากๆ ชนิดที่ว่า รถมิร่าเท่านั้นที่สามารถขับสวนกันได้ และสวนกันแบบกระจกข้างแตะกันด้วย  ระยะทางของช่วงแคบๆ นี้ ไม่ได้ยาวมากเท่าไร  ว่ากันว่า ที่มาของช่วงแคบนี่ เกิดจากบ้านใหญ่สองหลังที่ขนาบทางตรงนี้ พวกเขาไม่ยอมเสียสละพื้นที่ให้มากไปกว่านี้…

โชคดีที่คนในซอยนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน  เวลาที่จะผ่านช่องแคบนี้ ถ้าคนขับเห็นรถอีกด้านมาถึงทางแคบก่อน ก็จะหยุดรอตรงปากทางช่องแคบให้รถอีกด้านมาก่อน  หรือ..  ถ้าบังเอิญไปจ๊ะเอ๋กันกลางช่องแคบ  คนที่เข้ามาได้ในระยะที่น้อยกว่า จะยอมถอยออกให้คนที่เข้ามาในระยะทางมากกว่าได้ขับออกไปก่อน

แต่ทว่า.. วันหนึ่ง อ้ายปื้ด (นามสมมติที่กำลังเป็นที่นิยม) ผู้ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่ตรงช่องแคบนั้น ให้บังเอิญต้องขับรถผ่านช่องแคบนี้ ที่จริงอ้ายปิ้ดเห็นอยู่แล้วล่ะว่าที่อีกด้านหนึ่งมีรถกำลังจะขับสวนเข้ามา แต่ไอ้ปื้ดไม่สนใจ รีบซิ่งเข้าซอยเพื่อชิงความได้เปรียบได้ด้านระยะทาง

สมชาย (นามสมมติที่กำลังเป็นที่นิยมอันดับสอง) ซึ่งขับเข้าช่องแคบมา จนเกือบจะถึงกลางทางอยู่แล้ว ก็สังเกตเห็นรถอ้ายปื้ดพุ่งเข้ามา สมชายตกใจ เหยียบเบรค และรถอ้ายปื้ดก็มาหยุดจ่อหน้ารถสมชายทันที

อ้ายปื้ดกับสมชายลงจากรถ  สมชายพยายามบอกอ้ายปื้ดว่า เขาเข้ามาในซอยก่อนหน้าที่อ้ายปื้ดจะพุ่งเข้ามา   ที่จริงอ้ายปื้ดควรจะรออยู่ที่ปากซอยให้เขาออกไปก่อน  และการขับรถเร็วๆ ในซอยแคบๆ นี่มันอันตราย  และจะขอให้อ้ายปื้ดขับถอยออกไป
แต่..
อ้ายปื้ดไม่สน  อ้ายปื้ดมันกร่าง มันถือว่าบ้านมันยิ่งใหญ่ขนาดที่ใครมาตัดถนนทับที่บ้านมันไม่ได้…   อ้ายปื้ดตอบไปว่า
“กูไม่สน กูเข้ามาแล้ว  แล้วคนอย่างกู ไม่เคยถอยรถให้ควายตัวไหน”

สมชายได้ยินก็เลยตอบไปว่า..

“แต่ผมเคยครับ”

แล้วสมชายก็ขึ้นรถ ขับรถถอยออกจากช่องแคบนั้นไป
ปล่อยให้อ้ายปื้ดยืนบื้อเป็นควาย …

ดัดแปลงจากเรื่องเล่าในรายการ “รู้ทันประเทศไทย” ออกอากาศวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2551

Tags: , ,

5 Responses to “แรงมา แรงตอบ?”

 1. naenae Says:

  HAHAHA!! that’s a good one! Is it true?

 2. Noopook Says:

  55555

  สุดๆ ชอบๆ

 3. กลมส้ม Says:

  555+ ถอยก็ได้คร้าบบบ

 4. Alice Says:

  555+

 5. 6monkey Says:

  ผมเคยครับ นิ่มนวลและสุภาพเป็นที่ซู้ดดดดดดดดดด

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: