« »

เอ๊ะ เอ๊ะ คิวรออะไรเนี่ย?

by nuch

เอ๊ะ เอ๊ะ คิวอะไรเนี่ย

เหตุเกิดที่โรงหนัง Metreon ซึ่งมีโชว์รูมของ sony อยู่…

ทายสิว่า เกิดอะไรขึ้นเอ่ย…
จะให้ดูความยาวของคิวว่ายาวขนาดไหน.. (เวลาที่ถ่ายเป็นช่วงราวๆ บ่ายโมง บ่ายสอง)

ตั้งแถวรอกัน... แถวย้าวยาว... อ้อมตึกมาอีกด้าน แถวก็ยังยาวอยู่

ถ่ายมาแค่นี้สำหรับความยาวของแถว ที่ยาวเหลือเกิน ยาวอ้อมตึก จนเข้าไปในเขตสวน Yerba Buena (เรียกว่า ยาวพันรอบตึกเลย)

เขารออะไรหรือ?
วันนี้คือวันที่ โคจิม่า และทีมงาน มาแจกลายเซ็นให้กับแฟนเกม Metal Gear Solid 4!!!

Metal Gear Solid 4 MGS4 with Creators

คือ… เราไม่ได้เล่นเกมนี้หรอกนะ รับรู้กิตติศัพท์ว่าภาพสวย และสนุก… แต่ไม่รู้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร และไม่รู้มาก่อนด้วยซ้ำว่า โคจิม่าคือใคร… แต่ก็ตามเพื่อนผู้ชื่นชอบเกมนี้ มาดูเหตุการณ์ของคนบ้าเกมกัน…

โคจิม่าคือใครน่ะหรือ?
เราตอบได้แค่ว่า เขาคือ Creator เกม Metal Gear Solid แค่นี้แหละ…
ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องให้ Juno มาอธิบายล่ะ…

งานนี้ Juno ทุ่มทุน ซื้อเครื่อง PS3 พร้อมเกม MGS (ไม่ใช่ msg นะ) เพื่อจะไปให้โคจิม่าเซ็นให้ … ไปกันตั้งแต่เที่ยง ทั้งๆ ที่ เขาเริ่มแจกลายเซ็นตอน 4 โมงเย็น … แต่ตอนที่ไปถึง คิวก็ยาวอ้อมตึกมาแล้ว…

ระหว่างที่เราเดินมาหา Juno, Memashow & Simpleblob ก็สังเกตกลุ่มที่อยู่หน้าๆ ว่าเตรียมมาพร้อมมาก ทั้งเก้าอี้นั่งรอ อาหาร น้ำดื่ม ไพ่… ท่าทางจะมารอแต่เช้า… (ไม่แน่ใจว่าเห็นถุงนอนหรือเปล่า)
และแน่นอน.. งานสำหรับคนบ้าเกมนี้ มีหรือที่จะไม่มี cosplay

เกาะ(กระจก)ติดสถานการณ์ แต่งตัวตามเกม มนุษย์กล่อง

เจ้ามนุษย์กล่อง ตอนแรกเราไม่รู้ว่ามันคือ อะไร นึกว่าเป็นมุขตลกมาหยอกเล่นๆ เขาเอากล่องครอบตัวเอง แล้วเดินตามตน แล้วพอหันมาก็หยุดนิ่ง… ที่จริงมันมาจากในเกม จากที่ Juno เล่นให้ดู มันมีให้เอากล่อง ลัง หรือถังน้ำมัน มาครอบเดินพรางศัตรูด้วย :lol:

ระหว่างที่รอ รถที่สวนไปมาริมถนน แล้วติดไฟแดง เขาก็สงสัยว่ารออะไรกัน ก็ตะโกนถามกันมา
แรกๆ .. ก็ตอบกันดีว่า เป็นแถวรอ Metal Gear Solid 4 แต่.. ก็มักตามมาด้วยคำถามว่ามันคืออะไร และก็ต้องตอบไปว่าเป็นเกมบน PlayStation3… (ตอบกันด้วยเสียงเฮฮา ตามประสากองเชียร์บ้าเกม)

แต่.. พอหลังๆ โดนถามบ่อยๆ เข้า เริ่มคึก เริ่มแกล้งคน…
ตอนแรกๆ ได้ยินเขาตะโกนตอบว่า
“It’s the line for Metal Gear Idol!!”
แต่หลังจากนั้น คำตอบก็กลายเป็น
“It’s for American Idol!!!” ซึ่งมักจะตอบให้กับสาวผมบลอนด์แต่งตัวเปรี้ยวๆ กรี๊ดกร๊าด…
แต่..
ที่ฮาสุดคือ.. คำตอบที่ว่า..
“It’s the line for Adult Video Conference!!!!”

แหม… ตอบได้แบบ….. :devil:

พอช่วงใกล้ๆ เวลางาน ก็เห็นมีเจ้าหน้าที่มาเดินนับคน.. แล้วก็มีประกาศบอกว่า เนื่องจาก wristband หมด ดังนั้นจากจุดนี้ไป เขาไม่รับประกันว่า ทุกคนจะได้ลายเซ็นต์ของโคจิม่า.. แต่กระนั้น ก็ยังไม่เห็นมีใครแตกแถวออกไป ก็ยังคงยืนรอสู้แดด และแถวก็ยังยาวต่อไปเรื่อยๆ

และแล้วพอ 4 โมงเย็น ประตูร้าน Sony ฝั่งที่เป็นโชว์รูมของ Play Station ก็เปิดออก และเริ่มจัดคิวให้คนที่มาก่อน (คือคนที่มี wristband) ได้เข้าก่อน…

ทีมงานจัดแถวเรียงหนึ่งให้เข้าไปขอลายเซ็น.

ถ่ายจากหน้าต่างข้างนอก... โดนทีมงานบังทุกมุม T__T นางแบบที่เป็น voice actor ส่วนคนถัดไปคือ โคจิมา แต่ security บังเต็มๆ เลย >__< ภาพสุดท้าย ก่อนที่จะโดนปิดประตูบล็อกคน (เพื่อพาโคจิมาออกไปจากพื้นที่)

ความที่เราไม่ได้คิดจะขอลายเซ็น แค่มาเก็บบรรยากาศ ก็เลยเดินตระเวณถ่ายรูป ปล่อยให้ Juno, Memashow & Simpleblob เข้าคิวรอ… และแล้วก็ได้รับรู้ว่า.. หลังจากเขาปล่อยให้คนที่มี wristband เข้าไปจนหมด เขาก็ปล่อยให้คนที่ไม่มี wristband เข้าไปได้อีกไม่กี่คน แล้วก็ปิดประตู ปิดงานทันที.. คนที่เหลือที่รอคิวอยู่ก็อด…. (จากที่สังเกตุ เดาว่า มี wristband ให้ได้แค่ 100 คน แต่จำนวนคนที่มาเข้าคิวรอ มากกว่า 400 คนแน่ๆ )

แม้ว่าเขาจะปิดประตูทางเข้าข้างหน้าแล้วก็ตาม ก็ยังมีคนบางส่วนไปยืนออที่หน้าประตู… แต่ก็มีบางกลุ่มที่รู้ว่าทีมงานจะออกทางไหน ก็ไปดักรออยู่ที่ทางออก แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะไล่ให้ไปรอที่ประตูหน้าก็ตาม.. สุดท้าย… เจ้าหน้าที่ทนไม่ไหว ก็เลยมาปิดประตู บล็อคคนไม่ให้เข้ามาใกล้ทางที่ทีมงานจะออก… (มีเสียงโห่ โวยวายตามเล็กน้อย)…

เฮ้อ… ณ เวลานี้ ที่ร้าน Sony ทีมสร้าง MGS นี่เหมือนเป็นดาราดัง บอดี้การ์ดคุ้มครองแน่นหนา… ให้สงสัยจังว่า ถ้าพ้นวันนี้ไป แล้วพวกเขาไปเดินเล่นที่สถานที่อื่น อาจจะเป็นตามห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ จะมีใครจำได้ไหมนะว่า เขาคือใคร และจะมีคนไปกรี๊ดกร๊าด ขอลายเซ็นต์กับเขาไหมนะ?

สำหรับภาพทั้งหมดในเอนทรีนี้.. สามารถกดเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะ… :-)

Tags: , , , ,

One Response to “เอ๊ะ เอ๊ะ คิวรออะไรเนี่ย?”

 1. Noopook Says:

  สงสัยจะต้องซื้อ PS3 ซะล่ะมั้งเนี่ย

  MGS ไ้ด้เล่นแ่ค่ภาค 1 น่ะ แต่แค่ภาค 1 ที่เล่นตอนนั้นก็สุดยอดมากแล้ว
  ภาพไม่ได้สวยอะไรมากมาย แต่ว่าเนื้อเรื่อง, ความรู้สึกร่วม, เสียงพากษ์กับลูกเล่นของเกมส์นี้น่ะ เยี่ยมมากชนิดที่ว่าถ้าจะให้บรรยายล่ะก็ ยาวแน่ๆ

  กล่องกระดาษที่นุชพูดถึง ในภาคแรกนอกจากจะใช้พรางตัวแล้ว ยังใช้ย้ายเราจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งได้ด้วย ด้วยการกระโดดขึ้นท้ายรถบรรทุก แล้วก็หยิบกล่องขึ้นมาคลุมตัว ถ้ากล่องของเราเป็นของโซนไหน ศัตรูจะเดินมาตรวจท้ายรถแล้วก็พูดว่า อ้าว นี่มันมีของต้องส่งที่โซนนี้นี่นา ว่าแล้วก็ขับรถบรรทุกไปส่งเราที่อยู่ในกล่องให้ถึงที่ คนคิดเกมส์ก็ทำไปได้นะเนี่ย

  Solid Snake ของเราแก่ลงมากจริงๆ อย่างนี้แล้วพี่แกยังจะออกลายจีบสาวๆในเกมส์ไหวรึเปล่านะ (นั่นเป็นอีกอย่างที่ชอบในเกมส์นี้ด้วยน่ะนะ)

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: