« »

เมื่อโลกนี้ไร้อินเตอร์เนต

by nuch


South Park ตอน Over Logging
ที่มา : http://www.southparkzone.com/episodes/1206/Over-Logging.html

เป็นตอนหนึ่ีงของ South Park ที่กัดได้ฮาโดนใจเรามาก

แหม.. ตอนนี้คนเราพึ่งพาเทคโนโลยีกันมากเลยนะ.. เรียกว่า ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เลยถ้าขาดไฟฟ้า น้ำมัน และอินเตอร์เนต… :evil:

ขำที่กัดช่องข่าว.. เมื่อไม่มีเนต ก็ไม่มีข่าวให้รายงาน พอมีแฟกซ์มาที ก็ดีใจสุดๆ…

ตอนที่ชาว South Park ไม่มีเนต ก็ไม่รู้จะเช็คข่าวยังไง จนกระทั่งมีคนถามขึ้นมาว่า .. ก่อนหน้ามีอินเตอร์เนต ทุกคนติดตามข่าวกันยังไง? … ก็เงียบไปสักพักกว่าจะนึกถึงทีวีกัน… :lol:
แต่ว่านะ.. ฉากนี้ เรากลับนึกถึงหนังสือพิมพ์มากกว่าแฮะ แต่เพื่อนเรานึกถึงวิทยุ… สงสัยพวกเราไม่ค่อยดูข่าวทีวีเท่าไรล่ะมั้ง…

อีกฉากที่ชอบคือ ที่แขวะพี่สาวที่มีแฟนทางเนต.. สามารถคุยออนไลน์กันได้ทั้งวันทั้งคืน พอไม่มีเนต ติดต่อกันไม่ได้ ก็คร่ำครวญจะเป็นจะตาย.. แต่พอมาเจอตัวจริง.. กลับแค่มองหน้า ไม่พูดอะไรกัน.. นอกจากว่า เดี๋ยวส่งอีเมล์ไปหานะ..
แหม.. อินเตอร์เนตใช่ว่าจะช่วยเรื่องการสื่อสารได้ตลอดนะ…
มันกลายเป็นว่า ให้ความสะดวก ง่ายในการติดต่อสื่อสารผ่านตัวอักษร.. แต่ทำให้ความสัมพันธ์ของมนุษย์เมื่อเผชิญหน้ากันกลับแย่ลง..

ฉากนี้ชวนให้นึกถึงเรื่องของเพื่อนคนหนึ่ง.. ในกลุ่มเขาจะมีคนหนึ่งที่เงียบมากๆ แต่คนนั้นเขาจะเปิดปากคุย แลกเปลี่ยนความเห็นในโลกของอินเตอร์เนตเท่านั้น แต่พออยู่ในกลุ่ม กลับเป็นคนเงียบ… ไม่พูดอะไร ถามคำตอบคำ… (แต่ในเนต คุยเก่งมากๆๆๆ) ที่ฮา.. เอ่อ จะเรียกว่าทั้งแสบทั้งฮาก็ได้นะ… คือ มีครั้งหนึ่งมีเรื่องด่วนที่ต้องให้เขาช่วยหาคำตอบบนเนตด่วน ก็โทรไปรบกวนเขาให้ช่วยหาข้อมูลให้หน่อย เพราะไม่ไ้ด้อยู่บ้าน เข้าเนตไม่ได้.. แล้วก็รอ รอ รอ.. จนกระทั่งหมดเวลา.. ก็คิดว่าเออ เขาคงหาไม่เจอ .. แต่พอกลับบ้านมา.. เจอเขาให้คำตอบมาทาง msn .. ซึ่งก็สายไปแล้ว… เฮ้อ… เขาคงใช้เนตจนชิน จนลืมวิธีติดต่อทางโทรศัพท์ไปแล้วล่ะมั้ง…

South Park ตอนนี้แซวหนังก็เยอะ ที่แน่ๆ คือ แซวพวกหนังซอมบี้ เช่น Resident evil (ตามหาที่ที่ไม่มีซอมบี้ หรือที่ที่ปลอดเชื้อโรค) มีแซว Close Encounters of the third kind ด้วย (ฉากท่านประธานาธิบดีติดต่อกับ router โดยใช้เสียงดนตรี.. เสียงเดียวกันกับในหนังเลย)

ที่กัดแสบอีกจุดก็ที่ router มีปัญหา แล้วผู้ใหญ่แก้ไม่ได้ ให้เด็ก 9 ขวบไปจัดการ..
คือ.. เวลาที่อุปกรณ์คอม/อิเลคทรอนิคส์มีปัญหาที่นี่เนี่ย.. สังเกตเืพื่อนเมกันหลายคนจะทำอะไรไม่ถูกเลย.. โดยเฉพาะเจ้า router ซึ่งบางทีแก้ได้ง่ายมากๆ คือ แค่ reset .. ถอดปลั้กตัดไฟมันสักพัก แล้วก็เสียบใหม่… หลายครั้งที่เราโทรไป tech support ทั้งของตัวเครื่องคอม และบริษัทเนต.. ช่วงที่รอสายอยู่ จะได้ยินเสียงรอสายบอก tip & technique ในการแก้ปัญหา ซึ่งข้อหนึ่งก็คือ ให้ถอดปลั๊ก แล้วเสียบใหม่.. กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มารับสายแล้ว.. คำถามแรกที่เขาถาม (นอกจากเรื่องชื่อกับ account no. แล้ว) ก็คือ คุณได้ลองถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่หรือยัง… :evil:

-__-‘

สำหรับคนที่อยากเซฟตอนนี้เก็บไว้ สามารถ download ได้ที่ http://www.southparkzone.com/download/216/Over-Logging.html

Tags: , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: