« »

เดี่ยว 7

by nuch

เขาบอกว่า..
เดี่ยว-7 จะไม่มีทำแผ่น vcd หรือ dvd แต่อาจจะมีเป็น cd ให้ฟังแทน เขาให้เหตุผลว่า ทำแผ่นไปก็ไม่คุ้ม เพราะโดนก็อป..
(แต่ถึงเป็น cd ก็โดนก็อปเป็น mp3 ได้นะเจ้าคะ)

สำหรับพวกงานการแสดงบนเวทีน่ะ ต้องดูแสดงสดมันถึงจะเต็มที่.. ให้ดูเทปบันทึกยังไงก็เทียบไม่ติด..

แต่.. การมีเทปบันทึก มันช่วยให้ัคนที่ไม่มีโอกาสได้ไปดูในช่วงเวลาที่จัดแสดง ได้มีโอกาสรับชมบ้าง.. แม้ว่าจะไม่เต็มอิ่มเท่ากับไปดูจริงๆ
แต่ก็เห็นใจนะเรื่องของแผ่นผี .. ส่วนตัวก็ไม่อยากสนับสนุนของก็อปหรอกนะ.. โดยเฉพาะของไทย (ราคาแผ่นที่ไทย เดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้แพงมากด้วย) ..

สำหรับเดี่ยว-7 .. เราไม่ใช่คนอัพไฟล์นี้หรอก ก็ขอบคุณคน upload ไฟล์นี้ขึ้นมานะ ทำให้คนที่อยู่แดนไกลได้ฟังกัน… ไม่รู้ว่าเป็นการแอบบันทึกเอง หรือว่าเอามาจาก cd ที่วางขาย…
ถ้ามี cd วางขายอย่างถูกลิขสิทธิ์ กลับไทยไปจะไปสนับสนุนของไทยนะ.. ตอนนี้ขอเรียกว่า ขอยืมก่อนแล้วกันนะเจ้าคะ.. :p

ชอบเพลงเดี่ยว-7 รอบนี้แฮะ.. ทำนองเพลงไทยรำวงพื้นบ้าน… เนื้อเพลงก็ฮา…
เพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นเสียงติ๊ก ชิโร่.. เสียงคุณพี่ให้ความรู้สึกอลังการมาก… แต่พี่โน้ตไปเล่นมุขแซวพี่ติ๊ก ชิโร่ซะ…. :lol:

ในเดี่ยว-7 ตอนต้น มีพูดถึงการเรียนการสอนที่ยัดเยียดเด็กเหลือเกิน..
.. มีตอนหนึ่งที่พูดว่า.. ให้กูท่องไปทำไม “พายอาร์กำลังสอง (¶r2) หาพื้นที่วงกลม จะมีใครบ้าที่ไหน เวลากินข้าวจะมาพื้นที่ของจานข้าวกัน.. ”
เอ่อ..
อยากบอกว่า.. กูเองแหละที่บ้า…
เคยพยายามนั่งหาว่า รูปทรงที่เส้นรอบรูปเท่ากัน จะให้พื้นที่เท่ากันหรือไม่ ต่างกันยังไง.. และรูปทรงไหนให้พื้นที่สูงสุด… =]
(เหตุเกิดจาก เห็นหนังยาง แล้วสงสัยว่า ถ้าเราทำมันเป็นรูปสี่เหลี่ยม มันกินพื้นที่ได้มากกว่า หรือน้อยกว่าทำเป็นรูปวงกลม)

ถ้าถามเราว่า.. การเรียนการสอนของไทยมันยัดเยียดไหม? เรามองว่า ยัดเยียดนะ.. แต่มันมีประโยชน์ ถ้าเด็กคนนั้นรู้ตัวว่า ต่อไปในอนาคตจะเป็นอะไร จะทำอาชีพอะไร.. ทุกอย่างที่เรียนกันตั้งแต่เด็ก มันส่งผลต่อระบบการคิด การศึกษาต่อ…
สิ่งที่เราไม่ชอบในระบบการเรียนการสอนสมัยก่อนก็คือ.. เน้นการท่องจำอย่างเดียว.. จำได้เยอะมันก็ดี.. แต่เอาไปใช้ไม่ได้ ก็ไม่รู้จะมีประโยชน์อะไร…
แต่.. การเรียนการสอนสมัยนี้ ก็ใช่ว่าจะดีกว่าแต่ก่อนนัก.. จากที่เห็นมา.. เราไม่ค่อยชอบตรงที่เน้นการทำข้อสอบมากเกินไป.. มีสารพัดสูตรในการเดา ในการเลือกตอบคำตอบ.. .. สงสัยจังว่า ถ้าจำเป็นต้องใช้ในชีวิตจริง ที่ไม่มีตัวเลือกคำตอบให้ จะทำกันได้ไหมนะ?

ตอนที่เล่าเรื่อง “สุหนัด” เนี่ย ตอนแรกไม่รู้ว่าคืออะไร ถึงจะพอรู้บ้างว่า “ขลิบ” คืออะไร แต่ก็ไม่รู้ชัดว่า เขาทำอะไรกัน.. จนกระทั่งถามเพื่อน แล้วเพื่อนบอกให้ google สิ พวกคลีนิครักก็ได้ .. เอ่อ.. แบบว่ามีทั้งบรรยาย และภาพประกอบ.. จะอ๊วกให้ได้เลย.. :sick: ทำไมต้องไปทำอะไรอย่างนี้ด้วยเนี่ย..

ที่ชอบอกชอบใจสุดคือแร๊พแซวการเมือง.. อย่างฮา และโดนใจ.. แต่พอมานึกสภาพบ้านเมือง สถานการณ์การเมืองปัจจุบัน.. ให้ละเหี่ยใจยิ่งนัก.. เฮ้อ… :(

เอ.. วันนี้วันศุกร์นี่นา.. จริงๆ ต้องโพส mv สิ.. แต่ไม่เป็นไร แก้เคล็ดด้วยเรื่องขำๆ ฮาๆ แล้วกัน หุ หุ :lol:

Tags: , , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: