« »

รักงมงาย

by nuch

จากละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ( 26 ก.ค. 51)

ละครเรื่องนี้ทำเพลงเพราะๆ เยอะนะ แต่ไม่เห็นมีออกอัลบั้มสักที

ในเรื่อง JR ซึ่งเป็นคนที่พูดไทยได้แค่นิดหน่อย โดนเพื่อนๆ หนามเตยท้าให้แต่เพลงไทย แล้วก็ได้หนามเตยช่วยคิดเนื้อร้องส่วนภาษาไทย โดยหนามเตยเล่าถึงเรื่องราวผิดหวังในความรักของตัวเองใหน JR ฟัง และเขียนเป็นเนื้อร้องออกมา

เรื่องราวความผิดหวังในรักของหนามเตย เป็นเหตุการณ์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมื่อคนที่หนามเตยปลื้ม ชื่อ หวาย อยู่ๆ ก็หายไปจากชีวิตเธอและเพื่อนๆ ตอนนั้นมีเพลงประกอบชื่อเพลง “แค่บอกลา” ซึ่งโดนใจเรามากๆ (เคยเอาลง space ด้วย)

จากหวายเป็นวาย (why)
ไม่มีใครรู้ว่าทำไม เพราะอะไร อยู่ๆ หวายถึงหายตัวไป เหตุการณ์ในตอนนั้นบอกเล่าเรื่องแค่มีน้องสาวของหวายปรากฎตัว มาตามตัวพี่หวายกลับบ้าน แล้วเพื่อนๆ ก็ได้รู้ว่า หวายที่ดูแสนจน ทำงานเลี้ยงตัวนั้น แท้จริงเป็นลูกเศรษฐีที่หนีออกจากบ้าน เพราะทางบ้านบังคับทางเดินของเขา เขาจึงต้องหนีเพื่อมาเรียนมาทำในสิ่งที่เขารัก แต่ว่า.. เมื่อที่บ้านจะมาเจอตัวเขาอีกครั้ง เขาก็เลยหายตัวไปอีกครั้ง โดยไม่บอกไม่กล่าวให้ใครได้รู้เรื่องเลย…

น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ในช่วงนั้น หวายเป็นตัวละครที่เราชอบมากสุด ชอบในหลายๆ ด้านของตัวละครตัวนี้ แต่พอมาถึงเหตุการณ์ที่น้องสาวปรากฎตัว และตัวหวายหายไปเลยนั้น.. เราเิริ่มเกลียดตัวละครตัวนี้แล้ว…
คำพูดของนายเอ้อในตอนนั้นโดนใจเรามาก..

“ความสัมพันธ์ของพวกเราน่ะ มันมากเกินกว่าที่ใครสักคนจะหายไปเฉยๆ”

ก็ไม่รู้ว่า เพราะอะไรทางทีมงานถึงให้ตัวละครตัวนี้หายไปเลย ไม่มีกระทั่งนักแสดงปรากฎให้เห็นสักตอน.. ตอนแรกเรารู้สึกว่า ทีมงานเขาจะฆ่านักแสดงหรือเปล่า? อาจจะเป็นว่า ตัวนักแสดงเรื่องมาก มีปัญหา หรือต้องคดีอะไรสักอย่าง ก็เลยตัดบทนี้ทิ้งไปเลย.. แต่ช่วงนั้นยังไม่รู้จักบอร์ด nongmaiclub.com ก็เลยไม่รู้เรื่องเบื้องลึกเท่าไรนัก

มาตอนล่าสุดนี้ อยู่ๆ ก็มีการพูดถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้น และตัวละครคนนั้น (แม้ว่าจะไม่ระบุชื่อชัด แต่ก็รู้ได้ว่าหมายถึงใคร) ..

ก็ไม่รู้ว่าการพาดพิงกลับไปแบบนี้ อาจจะเป็นแค่อยากเล่าเรื่องประสบการณ์ประกอบเรื่อง หรืออยากจะเกริ่นนำตัวละครคนนั้นกลับมา…

จริงๆ ก็อยากให้กลับมาหน่อยๆ นะ อยากจะรู้ว่าเมื่อหนามเตยต้องเจอกับหวาย คนที่ทำให้เธอต้องเสียใจขนาดนั้น เธอจะทำตัวยังไง จะสู้หน้าเขาได้ไหม? จะมีการแก้แค้นไหม? จะคุยกันดีๆ ได้ไหม? และ.. จะกลับไปเป็น “เพื่อนสนิท” เช่นเคยได้ไหม?

แล้วก็อยากรู้ว่า .. หวายคิดยังไง กับการที่อยู่ๆ ก็หายไปเฉยๆ เขาไม่คิดถึงเพื่อนบ้างหรือ? เขาไม่มีความรู้สึกผูกพันบ้างเลยหรือ? และ.. เขาไม่รู้สึกผิดสักนิดเลยหรือ?

แต่ก่อน เคยคิดหาเหตุผลให้ว่า เขาอาจจะกลัวการสูญเสีย เพราะเขาเคยมีความรู้สึกผูกพันกับใครคนหนึ่ง แล้วเสียคนนั้นไปกระทันหัน ก็เลยไม่กล้าที่จะผูกพันกับใครอีก เพราะกลัวแผลในใจจะเปิดออก… แต่.. เขาจะรู้ไหมว่า ความกลัวของเขาได้สร้างแผลใจให้กับคนอื่นๆ อีก… (ถ้าจำกันได้ เคยเขียน story แนวนี้ส่งอาจารย์ตอนเรียนเขียนบท.. เรื่องของ Klye กับ Vera ไงล่ะ)

เฮ้อ… ดูหนังดูละครแล้วย้อนดูตัวเรา ;(

ป.ล.
ไม่เกี่ยวกับละคร..
แต่ว่า.. วันนี้อยู่ๆ ก็เลือดออกทางจมูก (ตื่นเพราะหายใจติดขัดเนี่ยแหละ).. เกิดไรขึ้นร่างกายเราเนี่ย? ธาตุไฟเข้าแทรก ลมปราณแตกหรือไง??? (ไม่เคยเลือดกำเดาไหลเลย แล้วช่วงนี้ร่างกายเพี้ยนหลายรอบมากๆ… แต่เอาเถอะ.. ไม่ตายที่นี่หรอก)

Tags: , ,

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: