« »

เซ็ง.. งี่เง่าเอง..

by nuch

entry นี้ขอบ่น…

แบบว่า เช็ค Bank statement แล้วพบว่า มียอดตัดเงิน 10 ดอลลาร์ ทุกเดือนมา 3 เดือนแล้ว จาก Shopper Discount… ก็งงว่ามันคืออะไร เพราะไม่เคยไปสมัครอะไรที่ชื่อนี้เลย… แล้วครั้งแรกที่เจอเมื่อ 3 เดือนก่อน ก็แจ้งทาง Bank ให้ตรวจสอบให้แล้ว (แจ้งออนไลน์) ก็คิดว่าน่าจะเคลียร์แล้ว ..
พอดีวุ่นๆ อยู่ ก็ไม่ได้ตามเช็คต่อ…

วันนี้เช็ค statement อีกรอบ.. เฮ้ย มันยังอยู่ แถมดูดเพิ่มอีก 2 เดือนด้วย อะไรว้า? :sick:

ก็เลยต้องโทรไปตามหมายเลขหลังบัตร ATM .. เสียเวลากับการกดปุ่มคุยกับคอมพิวเตอร์ไป 5 นาที แล้วรอสายอีกเกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้คุยกับพนักงาน.. เขาก็เช็คข้อมูลให้ แล้วบอกว่ามันเป็นการตัดเงินจากการเป็นสมาชิก Shopper Discount club ซึ่งเราไม่เคยรู้จักมันเลย เขาก็เลยให้เบอร์โทรของเจ้า club นี่ไป ให้เราโทรไปเจรจาเองก่อน เขาบอกด้วยว่า ให้บอกข้อมูลแค่ชื่อ ที่อยู่ อีเมล์เท่านั้น ห้ามบอกเลขบัตรหรือเลขที่บัญชีเด็ดขาด… ถ้าเคลียร์กันไม่ได้ ก็ให้โทรกลับมาที่ธนาคารอีกรอบ (แล้วต้องรออีกเกือบชั่วโมงกว่าจะได้คุยหรือเปล่าเนี่ย? )

พอโทรเข้าที่เบอร์ของ shopper discount (แหม เสียงระบบรับสายหวานยั่วเหลือเกิน) ก็บอกเขาไปเลยว่า เราโดนตัดเงินจากที่นี่ทุกเดือน โดยที่เราไม่เคยสมัครหรือรู้จักที่นี่เลย แล้วธนาคารก็ให้เราโทรมาคุยก่อน

ทางนั้นก็ถามนามสกุลเรา.. เราก็บอกไป พร้อมกับสะกดให้ฟัง.. เขาอึ้งไปสักพักแล้วถามว่า นั่นแค่นามสกุลหรือ? (นามสกุลคนไทยพอสะกดอังกฤษน่ะ ยาวเฟื้อยเลย.. อย่างนามสกุลเราก็ปาเข้าไป 14 ตัวอักษรแล้ว.. กรอกใบทะเบียนทีก็ลุ้นว่าจะเต็มพื้นที่ที่เขาให้หรือเปล่า… ) :lol:

หลังจากสะกดนามสกุลให้สองรอบ (ต้องย้ำเขาด้วยว่า 14 ตัวอักษร เขาจะได้รอฟังจนจบ) เขาก็ถามชื่อเรา ถามว่าเรามีอีเมล์ที่ hotmail.com หรือเปล่า เราก็ตอบว่ามี แล้วเขาก็ให้สะกดเจ้าอีเมล์ให้เขา.. จากนั้นเขาก็บอกว่า เราได้เป็น member กับคลับเขาโดยเข้าร่วมกับโปรโมชั่นของเวปอื่นๆ ซึ่งเวปที่ว่าคือ movieticket.com

งง สิ… จำได้ว่า 3 เดือนก่อน เคยจองตั๋วหนังให้เพื่อนๆ ที่เวปนี้แหละ… แต่ว่า ไปเป็น member เจ้า Shopper Discount Club ได้ยังไง? แล้วก็นึกได้ว่า ตอนที่ซื้อตั๋วหนังให้เพื่อนๆ น่ะ เป็นครั้งแรกที่เราใช้เวปนี้ (ทุกทีไม่เคยซื้อตั๋วหนังผ่านเนต ชอบ walk-in ไปเลย) ก็เลยต้องสมัครสมาชิกก่อน แล้วตอนสมัคร มันก็มีสารพัด checkbox ให้ เช่นว่า จะรับ mailing list ไหม จะรับ discount news ไหม อะไรสารพัด ซึ่งโดย default มันจะเช็คมาให้อยู่แล้ว…

ปกติเวลาไปสมัครสมาชิกเวปไหน เรามักจะติ๊กรับ mailing list ออก ยกเว้นแต่ว่าเป็นเรื่องที่สนใจ เช่นข่าวด้าน cg หรือเรื่องหนัง…
วันนั้นเราก็ไม่ได้เช็คออก เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องหนัง.. ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใน list checkbox นั้น จะมีเรื่องเป็น member ของ Shopper Discount อยู่ด้วย.. แล้วก็กด submit ไป กลายเป็นว่าเราเต็มใจสมัครเป็นสมาชิกเจ้า Shopper Discount โดยปริยาย…

ตอนนี้ก็เลยทำได้แค่ว่า ขอยกเลิกสมาชิก… ส่วน 30 ดอลลาร์ที่โดนชาร์จไป.. ทำไรไม่ได้… เพราะมันคือการยินยอมของเราเอง…

เฮ้อ.. เซ็งเลย พลาดเอง ไม่อ่านให้ดี… พาลเคืองเวป movieticket.com ไปด้วย.. จะไม่ใช้บริการเวปนี้อีกต่อไปแล้ว.. :evil:

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: