« »

คิดถึงเพื่อนเก่า…

by nuch

เคยเป็นกันไหม.. เวลาได้ยินคำพูดบางคำพูด ประโยคบางประโยค แล้วจะทำให้นึกถึงเหตุการณ์ในอดีต…  ไม่ใช่ De Javu นะ..  เป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงๆ

คิดถึงเพื่อนแสนดีคนหนึ่ง ที่เราคงไม่มีวันได้เจอกันอีกแล้ว…. 

เราไม่กล้าเรียกเขาว่าเพื่อนสนิท … เหตุผลหนึ่งเพราะ เขาไม่เคยบอกเล่าปัญหาของเขาเลย มีแต่ฟังปัญหาเราตลอด  แม้กระทั่งยามที่เขามีปัญหาหนักที่สุด เขาก็ยังยิ้มและยังรับฟังปัญหาของเราอยู่โดยไม่แสดงออกว่าเขาอยู่ในภาวะทุกข์กว่าเราแค่ไหน ….

ไม่ว่าเราจะถูกกล่าวหา ถูกแกล้ง ถูกใส่ร้ายชนิดทำให้เขาเดือดร้อนไปด้วย.. เขาก็ยังยืนยันที่จะคบกับเราอยู่  แม้ว่าบางครั้งที่เขาเดือดร้อน เขาโกรธ แต่เขาก็ให้อภัยเราเสมอ…

นึกถึงอดีต .. เหมือนเห็นภาพเหตุการณ์นั้น…

…….

หลังจากเลิกเรียน นั่งเล่นคุยเล่นตามประสาวัยรุ่น ฟังเพื่อนผู้ชายบ่นๆ แซวๆ ผู้หญิง… แล้วก็มีประโยคหนึ่ง หลุดจากปากเพื่อนผู้ชายคนหนึงว่า

“ผู้หญิงดีๆ หายากฉิบหาย..  แม่ง… คบเพื่อหวังผลกันทั้งนั้น….”

ณ ตอนนั้น มันคงเป็นเหมือนมุขตลกอย่างหนึ่งในวงเพื่อนฝูง..  แต่เมื่อกลับมาที่หอพัก… เพื่อนแสนดีก็พูดว่าเขาไม่พอใจกับคำพูดนั้น  โดยเฉพาะพูดออกมาต่อหน้าเพื่อนฝูงผู้หญิง…  มันเหมือนการดูถูกผู้หญิงอย่างเขา ดูแคลนเพื่อนผู้หญิงที่อยู่ตรงนั้น…

เราเองก็คิดเหมือนเขานะ… เรารู้สึกทะแม่งๆ กับคำพูดนั้นอยู่.. แต่ไม่ได้คิดว่าเขาตั้งใจจะดูถูกเรา..  เรากลับมองว่า เขาเหมือนจะด่าเหมารวมผู้หญิงทั้งโลก… ก็คงเหมือนตอนเราไปเจอผู้ชายเลวๆ แล้วเราก็เหมารวมไปว่านี่คือลักษณะของผู้ชายทั่วไป และก็ด่าผู้ชายทั้งโลกล่ะมั้ง…

 ….

อาจจะเพราะตอนนี้เราอยู่ในวงเพื่อนฝูงเพศชายมากไปล่ะมั้ง เราก็เลยได้ยินประโยคด่าผู้หญิงแบบเหมารวมออกจะบ่อย…  และทุกครั้งที่ได้ยิน ก็จะนึกถืงเพื่อนแสนดีคนนี้

เพื่อนที่จากไปโดยไม่มีคำลา ไม่มีบอกกล่าวล่วงหน้า  มีแต่คำสัญญาว่า เราจะไปเที่ยว dreamworld ด้วยกันนะ… (แต่จนบัดนี้เราก็ยังไม่เคยได้ไป dreamworld เลย)

เขาจากไปด้วยวิธีที่เราต้องการมากที่สุด… 

….

คิดถึงเพื่อนเก่า… 

… อีกไม่นาน… เราก็จะไปที่ที่เขาไป.. จะได้เจอกันอีกไหมนะ?

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: