« »

คุณเชื่อในโชคชะตาไหม?

by nuch

ครั้งหนึ่งเคยเขียนแนะนำหนังที่ว่าด้วยเรื่องของโชคชะตา..  Serendipity 
และครั้งหนึ่งก็เคยเขียนถึง ความบังเอิญกับ Gachapon (Vincent はだれであるか。)

วันนี้..  มันกลับมาอีกแล้ว กับคำถามที่ว่า Do you believe in destiny? 

อย่างที่เคยเล่าไว้ว่า เวลาเซ็งๆ ชีวิต เรามักจะหาเรื่องสร้างความแปลกใหม่ให้ชีวิต วิธีหนึ่งก็คือ เล่น gachapon หรือ Trading art… 

พวก gachapon บางชุด เราไม่คิดจะสะสมให้ครบเซ็ท  แต่มันก็มีบางตัวที่เราอยากได้ แต่ก็ไม่ได้อยากได้มากมายอะไร..  แค่เล่นขำๆ สนุกๆ   ทุกทีก็จะดูว่า มีตัวไหนในเซทที่อยากได้ แล้วก็นึกขำๆ ว่า ถ้าหยิบได้ตัวนี้ แสดงว่าสิ่งที่ิคิดไว้จะเป็นจริง..

แต่..  หลายครั้งที่เล่น มักจะได้ตัวละครที่นอกเหนือความคาดหมาย..  ก็คือพวกตัวละครลับ ไม่ก็ ตัวที่เราคิดไม่ถึงว่าจะมี..  (ก็เจ้า Vincent 2 ตัวน่ะแหละ…)

วันนี้ ลองเล่นแก้เซ็งดู..  แต่เผอิญว่า ไม่มีร้านไหนมี gachapon final fantasy เลย…  ก็คิดว่า เออ วันนี้เราคงไม่เจอ Vincent แล้วล่ะ..  พอดีไปเจอ gachapon จากเรื่อง Death Note  ในเซทมี 6 ตัวละคร และตัวละครลับอีกหนึ่ง..  (รวมเป็น 7 ตัว) ..  ตัวที่อยากได้คือ Ryuk กับ Rem ..  ส่วน L, Light Misa, Jealous และตัวละครลับ (Misa โดยมัด) นั้น เราเฉยๆ …  แต่ก็แวบหนึ่งอดคิดไม่ได้ว่า เออนะ Light มันดูคล้ายๆ Vincent ตัวแรกที่เราได้เลยนะ…  ก็คิดเล่นๆ ว่า เออ..  ถ้าได้ Light มา ก็เหมือนได้ Vincent ล่ะนะ..  (แอบคิดคำเสี่ยงทายเล่นๆ ไว้ด้วย แต่คิดไว้กับ Light ตัวเดียวเท่านั้นเลย)…  
ตอนหยิบ ไม่คิดเลยว่าจะได้ Light, L, Ryuk, Rem เลย  เพราะพวกนี้เป็นตัวละครยอดฮิต และเรามักไม่ค่อยมีดวงกับตัวเด่นๆ.. 

แต่…

ไม่อยากจะเชื่อเลย..   เราได้ Light Yagami เฉยเลย..  เล่นแค่กล่องเดียว คิดคำเสี่ยงทายขำๆ ไว้ที่ตัวนี้ตัวเดียว แล้วก็ได้มาเฉยเลย.. อะไรกันเนี่ย???   

หรือว่าเราจะชะตาต้องกับเจ้า Vincent ใน FF VII เนี่ย??   

แถมไอ้ที่คิดขำๆ ว่าถ้าได้ Light แล้ว… เนี่ย ..  เฮ้อ มัน Ironic อ่ะ..  ไ่ม่รู้ควรจะดีใจหรือเสียใจดี…

เอาวุ้ย ถ้าโชคชะตามีจริง ก็ลองดูว่า เรากับมันใครจะวิ่งไวกว่ากัน…

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: