« »

ปีนรั้วบ้านตัวเอง

by nuch

555  ไม่คิดว่า มันจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้

บางคนคงเคยรู้แล้วว่า ทีไทยน่ะ เราเข้าออกบ้านตัวเองยากขนาดไหน..  ตอนกลับไทยคราวก่อน มีเพื่อนมาหาถึงบ้าน ก็ออกไปหาเพื่อนไม่ได้ จะเปิดประตูบ้านรับเพื่อนก็ไม่ได้ ไม่มีกุญแจประตูใหญ่  เพื่อนเกือบจะปีนรั้วเข้ามา ดีที่พ่อตื่นมาเปิดให้ได้…

ครั้งนี้ก็เช่นกัน…  อาม่ามารับไปกินข้าว โดยมีเราไปกับอาม่าคนเดียว  ส่วนพ่อแม่ พี่ชายพี่สะใภ้ และน้องเขาก็ไปธุระของเขา  เราก็บอกพี่ชายว่า เราขอกุญแจบ้านได้หรือเปล่า เผื่อเรากลับมาบ้านก่อนใครๆ..  พี่ชายก็ให้กุญแจบ้านของเขากับเรา แต่กุญแจประตูใหญ่หน้าบ้าน ทุกทีจะเป็นรีโมทเปิดประตู ติดกับกุญแจรถ พี่ชายไม่ได้ให้ไว้  แต่จะมีกุญแจประตูหน้าบานเล็ก (เปิดเข้า-ออกต้องใช้กุญแจไขตลอด) อยู่ในลิ้นชักในบ้าน ทุกทีแม่บ้านจะมาหยิบไปเปิดเวลาที่มีแขกมา…  พี่ชายก็ให้แม่บ้านไว้…

ปรากฎว่า ตอนเรากลับบ้าน เราก็มีโทรบอกแม่บ้านว่า เราจะกลับแล้วนะ ให้ช่วยเปิดประตูให้ด้วย..  แม่บ้านก็บอกว่า เขาไม่มีกุญแจ เราก็บอกว่า พี่ชายให้กุญแจประตูใหญ่ไปแล้วนี่ เขาก็บอกว่า เขาเอาไปเก็บไว้ในบ้าน  แล้วตอนน้องชายออกจากบ้านเป็นคนสุดท้าย ก็ล็อคประตูห้องครัว ที่เป็นทางเข้าออกของแม่บ้าน กับห้องแม่บ้านไปด้วย..  เราก็อ้าว.. แล้วกัน สงสัยได้ปีนรั้วบ้านตัวเองแน่ๆ…

ก็เลยบอกอาม่าว่าเราเข้าบ้านตัวเองไม่ได้แล้วล่ะ เดี๋ยวไปอยู่บ้านอาม่าก่อนแล้วกัน อาม่าก็ถามว่า มีกุญแจบ้านไหม  เราก็ว่า มีแต่กุญแจตัวบ้าน แต่ไม่มีกุญแจประตูใหญ่หน้าบ้าน อาม่าก็บอก งั้นก็ปีนเข้าไปเลย..  จะได้รีบเข้าบ้านรีบนอน ไปบ้านอาม่า เดี๋ยวพี่ชายเราก็ต้องเทียวรับเทียวส่ง วุ่นวาย..  ปีนเข้าไปเลย อาม่ารออยู่ ถ้ายามหมู่บ้านมา เดี๋ยวอาม่าอธิบายให้…

ก็เอาวะ  ประสบการณ์แปลกใหม่..  ปีนรั้วบ้านตัวเอง..   ก่อนหน้าที่จะย้ายบ้านมาที่ใหม่ ก็เคยงัดบ้านตัวเองมาแล้ว..​ (เหตุการณ์คล้ายกัน พ่อแม่ไม่ยอมให้กุญแจบ้านกับลูก พอเรากลับบ้านมาเร็วกว่าปกติ เข้าบ้านไม่ได้ ต้องเอากิ๊บติดผม (อยู่ม.ปลาย ยังติดกิ๊บอยู่จ้า) งัดช่องกุญแจ…)

เพิ่งรู้ว่า รั้วบ้านตัวเองออกแบบมาดี ทำให้ปีนยากมาก…  น้าชายที่ขับรถมาส่งก็กลัวเราจะหน้าทิ่ม ก็เลยปีนรั้วเข้าไปรอรับเราข้างในก่อน..  เราปีนรั้วไปได้ครึ่งทาง…  พี่ชายก็โทรมา  เราก็เลยรับสาย แล้วพี่ชายก็บอกว่า…

ทำไมไม่เอากุญแจบ้านให้แม่บ้าน ไขประตูบ้าน ไปเอากุญแจรั้วมาเปิดให้ล่ะ“…

เออว่ะ…  พอบอกน้าแค่นั้นล่ะ  น้าก็ เออว่ะ ทำไมไม่คิดวะ…   ขำกลิ้งเลย…
เออเนอะ…  เรื่องแค่นี้เอง ทำไมไม่เฉลียววะ…

555  ประสบการณ์แปลกใหม่.. ที่หาได้เฉพาะที่นี่ที่เดียว  5555
:D

5 Responses to “ปีนรั้วบ้านตัวเอง”

 1. ์Noopook Says:

  เป็น Puzzle นิดๆนะเนี่ย อ่านไปตั้งนานพึ่งรู้

  เราก็คิดไม่ออกเหมือนกัน ตอนอ่านความคิดของพี่ชายยังต้องอ่านซ้ำแล้วคิดตามอีกรอบ ว่าเขาบอกว่าให้ทำยังไงนะ

  ยินดีด้วยที่ได้เข้าบ้านโดยสวัสดิภาพจ้า

 2. naenae Says:

  HAHAHA…!! good exercise ner!! 8O

  and i suppose it’s a good training for your new career :bandit:

 3. alice Says:

  555 ลืมนึกกันไปเนอะ

  ปล.วิธีปีนรั้วนุชต้องถามรุ่นพี่ในหมู่บ้านแล้วล่ะ
  ก็เจ้าหมาน้อยที่เล่าว่ามันปีนเข้าออกบ้านทุกหลังไง :D

 4. nuch Says:

  @ alice
  เจ้านั่นมันหมาโอลิมปิค.. เห็นมากับตา กระโดดจากพื้น แล้วก็ไต่กำแพงแค่ก้าวเดียว ก็ไปอยู่บนยอดรั้วได้.. มันคงเคยเป็นกบมาก่อน ถึงได้มีพลังขาได้ขนาดนี้..
  แต่จะว่าไป ไม่เห็นเจ้านั่นแล้วนะ เคยถามพ่อ พ่อบอกว่า มีช่วงหนึ่ง เขานัดกันทั้งหมู่บ้าน เปิดประตูให้ยามและเจ้าหน้าที่วิ่งไล่จับมันน่ะ ไม่รู้ว่าจับได้หรือเปล่า แต่หลังจากนั้น มันไม่มาให้เห็นอีกเลย..
  =]

 5. Rza Says:

  my house has a spiky stuff on top of the wall….guess if I try to climb, I’ll be a goner before I can get down xD

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: