« »

วันนี้ขอ 2

by nuch

คงเห็นกันแล้วว่าวันนี้มี 2 หัวข้อ แต่หัวข้อหนึ่งต้องใส่ password ..  555

เนื่องจากเผลอไปลั่นวาจาว่าจะไม่เขียน.. ให้เผลอเข้ามาอ่านแล้วรู้สึกไม่ดี..  ฉะนั้นจึงขอล็อคหัวข้อนั้นไว้เฉพาะคนที่รู้เรื่องและยังตามเรื่องเท่านั้น..  (ช่วงนี้งดเปิดประเด็นการเมืองบนบล็อค.. กลัว M79 สอย)

รหัสรอบนี้เปลี่ยนจากเดิมเล็กน้อย.. อีเมล์ไปแล้ว แต่บางเมล์มันเด้งกลับ.. ไงก็เอมคุยกันแล้วกัน (ที่เอมใหม่นะ)

เอาล่ะ เข้าสู่หัวข้ออันนี้บ้าง..

วันนี้ไปทำหลักฐานการเป็นคนไทยมาแล้ว..  วุ่นวายเอาการเนื่องจากพาสปอร์ตก็ไม่มี บัตรประชาชนเก่าก็ไม่มี ใบขับขี่ก็หาย.. โชคยังดีที่หน้าตาไม่เปลี่ยนไปมาก เขาก็เลยเชื่อได้ว่าเป็นคนเดียวกับที่เคยทำบัตรประชาชนและมีรูปถ่ายที่เขา..  ไม่งั้นคงต้องลากพ่อแม่พี่น้องมายืนยันว่า เดี้ยนเป็นคนไทยและมีภูมิลำเนาอยู่ที่นี่นะฮะ

อย่างฮาที่ถ่ายรูปออกมา หน้าตาเราเหมือนบัตรที่ทำตอน 15 ขวบมากๆ..  คงเพราะผมทรงเดียวกันด้วย.. 555 .. ไม่ได้ตั้งใจตัดทรงนักเรียนหรอกนะ อยากตัดสั้นแบบซอยสั้นเลย แต่ช่างไม่แนะนำให้ทำ เพราะว่าเราไว้ผมยาวมานาน ทำให้รากผมรั้ง ต้องไว้ผมบ็อบสั้นสักระยะให้รากผมฟื้นก่อนแล้วค่อยมาตัดสั้น..  ช่วงนี้เลยหน้าเด็กมากๆ (เมื่อทาแป้งกลบริ้วรอยแล้วนะ..)

เรื่องเฮฮาประจำวันนี้..
หลังจากได้บัตรประชาชนมาแล้ว.. ก็สามารถที่จะไปทำธุรกรรมกับธนาคารได้..  แต่ว่า.. ปัญหามาอีกแล้ว..  เนื่องจากว่าเราไม่ได้ติดต่อกับธนาคารนี้ด้วยตัวเองมา 5 ปีกว่า..​ แล้วไอ้ 5 ปีที่ผ่านมาเนี่ย ลายมือ ลายเซ็นเราก็เปลี่ยนไปซะด้วยสิ..  วันนี้ตอนทำเรื่องที่ธนาคารเลยต้องเซ็นหลายรอบจนกว่าจะได้ลายเซ็นที่คล้ายกับที่เราเซ็นเมื่อ 5 ปีก่อน
-__-‘

เนื่องจากวันนี้ไปทั้งสถานที่ราชการ​ (ที่ว่าการเขต) และสถานที่เอกชน (ธนาคารที่ไม่ใช่ของรัฐ) ก็เลยได้เห็นอะไรที่แตกต่างกันมากๆ

ก็อย่างที่เขาว่านะ ว่าราชการเดี๋ยวนี้ทำงานเร็วขึ้น  ก็เร็วขึ้นจริงๆ แหละ แต่.. เขาก็ยังเหมือนเดิมที่ไม่ยิ้ม ทำตัวเหมือนมีอำนาจกว่าใครๆ พูดด้วยเสียงดุๆ ห้วนๆ ..​ (แต่แผนกถ่ายรูปนี่โอเคเลยนะ พูดจาไพเราะ ใจดียิ้มได้ด้วย) สงสัยเขากลัวเราจะเป็นแรงงานเถื่อนหลบเข้าเมืองมั้ง เลยต้องเข้มงวดไว้ตั้งแต่ด่านสอบปากคำเลย…

ส่วนธนาคารน่ะหรือ..  มือไม้อ่อน พูดจาเสนาะหู บริการกันเหลือเกิน..  ไม่รู้ว่าเพราะฤทธิ์แฮมเบอร์เกอร์หรือเปล่า เขาถึงได้ชวนแทบจะทุกคนให้มาเปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว ด้วยอัตราดอกเบี้ยทวีคูณ..

ออกจากที่ว่าการเขต..​ ก็จ๊ะเอ๋ป้ายทางไปสนามบินสุวรรณภูมิอีกแล้ว.. เราว่าเราจะหลงทางกลับบ้านก็เพราะไอ้ป้ายสุวรรณภูมิเนี่ยแหละ  เห็นแล้วนึกว่าเราอยู่มอเตอร์เวย์วิ่งเข้าลาดกระบัง..

-__-‘

One Response to “วันนี้ขอ 2”

  1. Rza Says:

    seems like life in Thailand become an interesting thing for you na hahaha. U sounds like a foreigner who just start living her life in Thailand. That’s pretty cool :lol: 8) xD

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: