« »

แกล้งเด็กสนุกจัง..

by nuch

เจ้าฟองฟองมันเห็นเราเป็นของเล่นใหม่.. แล้วก็เห่อซะเหลือเกิน.. ลากเราไปโน่นนี่ เล่นโน่นเล่นนี่ อ่านนิทานสารพัด..

แต่ว่านะ.. บทมันไม่พอใจอะไร ก็ร้องไห้เอาดื้อๆ แล้วก็เหมือนเราตอนเด็กๆ ซะเหลือเกิน ที่เวลาร้องไห้ทีจะไม่ฟังใครเลย แหม..​ มันน่าตีนัก .. แต่ว่าฟองฟองไปอ้อนแม่เราไว้เยอะ..  แม่ไม่ยอมให้เราตีมัน  แม่บอกว่า ถ้าเราตีฟองฟอง แม่จะตีเรากลับด้วย..
แหม.. แม่ขา ทีตอนหนูเด็กๆ ร้องไห้ทีแม่ก็ตีเอา ตีเอา.. หม่ามี้ลำเอียงนี่..

เมื่อวานได้หุ่นยนต์ตัวใหม่มา (ตามที่ Noopook บอก..​ เราจะสร้างฟองฟองสตาร์ค :p ) ก็แกะกล่องมาลองเล่นกับพี่ชาย ระหว่างที่แกะกล่อง ฟองฟองมันก็อยากรู้อยากเห็น มานั่งที่พื้นด้วย แล้วอารมณ์เด็กอยู่ไม่สุข ก็มาเล่นฝากล่อง..
ฟองฟองนั่งอยู่ซ้ายมือเรา แล้วพี่ชายอยู่ข้างหน้าเรา กำลังไขน็อตใส่ถ่าน..  เราก็เอาฝากล่องที่ฟองฟองไปตีเล่นไปไว้ทางขวา..  แล้วบอกฟองฟองว่า “เล่นไม่ได้นะคะ นี่ไม่ใช่ของเล่น
ฟองฟองก็มองหน้าเราแล้วก็ยิ้ม แล้วก็พูดว่า “ฟองฟองทราบค่ะ
สักพัก ฟองฟองก็แกล้งทำเป็นกลิ้งๆ คลานๆ แล้วก็คลานอ้อมหลังเรามาทางขวา..  เราก็เลยหยิบฝากล่องออกไป แล้วก็ว่า “แหนะ แหนะ ทำอะไรน่ะ
ฟองฟองก็ตอบว่า “ฟองฟองไม่ได้เล่นนะคะ  ฟองฟองแค่คลานมาเฉยๆ” เราก็เลยเอาฝากล่องไปไว้ทางซ้าย แล้วฟองฟองก็ทำเป็นจดๆ จ้องๆ พี่ชายเรา แล้วก็คลานกลับไปเล่นฝากล่อง..

วิธีเล่นฝากล่องของฟองฟองก็คือ เอามือจับที่ขอบแล้วกดลง ฝากล่องก็จะงัดขึ้นมา พี่ชายเราก็กลัวว่าฝากล่องจะตีหน้า ก็บอกให้ฟองฟอง ไม่เล่นแบบนั้นนะ  เดี๋ยวกล่องจะตีหน้าแล้วจะเจ็บนะ..  ฟองฟองก็ตอบว่า “ฟองฟองทราบค่ะ” แต่ก็ยังไม่เลิกเล่น..
ที่จริง.. ด้วยแรงเด็กนะ ฝากล่องจะแค่กระดกขึ้นมาตั้งฉาก ไม่น่าที่จะฟาดหน้าหรอก  แต่เจ้าฟองฟองมันก็ชอบเล่นใช้แรงเกินเด็ก.. กอปรกับความนึกสนุกของเรา..  พอฟองฟองกดขอบฝากล่องจะงัดขึ้น เราก็เอามือจับอีกด้านรั้งไว้.. ฟองฟองก็หันมายิ้มหัวเราะกับเรา แล้วก็ออกแรงมากขึ้นอีก..  เราก็เลยปล่อยมือ.. กล่องก็ฟาดหน้าน้องฟองฟองเต็มๆ เลย..  :evil:

ฟองฟองก็เก่งนะ ไม่ร้องไห้ ทำหน้าตกใจ เกือบๆ จะร้องไห้ แล้วพี่ชายเราก็พูดว่า “เป็นไงล่ะ ปะป๊าเตือนแล้วใช่ไหมว่าไม่ให้เล่น โดนฟาดหน้าเลย
ฟองฟองก็เอามือไปจับๆ ตรงหน้าผากกับจมูกตัวเองที่โดนฟาด แล้วก็จะเล่นฝากล่องอีก พี่ชายเราก็ห้ามไว้ บอกว่า เดี๋ยวได้เจ็บอีกหรอก..  แต่รอบนี้ฟองฟองฉลาดขึ้นนะ..  พอมันจะกดฝากล่อง แล้วเห็นมือเรากดอีกด้านของฝากล่องอยู่ มันก็ปล่อยมือเลย..

ยังฮ้า..  เรื่องแกล้งเด็กยังไม่จบ.. บอกแล้วว่า เดี้ยนไม่ใช่นางงาม.. ไม่รักเด็ก

มีอีกเหตุการณ์เพิ่งเกิดเมื่อครู่นี้เลย..

วันนี้ฟองฟองตื่นเช้าเกิน ตื่นมาตอนตี 5 แล้วไม่ยอมหลับต่อ..  พอ 7 โมง ซึ่งปกติฟองฟองจะอาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยแล้ว รอคุณแม่มาพาไปโรงเรียน แต่ว่า.. วันนี้ 7 โมงกว่าแล้ว ฟองฟองก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนชุดนักเรียน (แต่อาบน้ำแล้วนะ) พี่เลี้ยงเรียกเท่าไร ก็ไม่ยอมเปลี่ยนเสื้อ เอาแต่นอนเล่นกลิ้งอยู่ตรงโซฟา.. (ไม่ได้มีท่าทางงัวเงียนะ)  เราก็เลยเข้าไปเล่นด้วย แล้วคุยบอกให้เขาลุกมาแต่งตัว ก็ไม่ยอมลุก จะนอนเล่นอย่างเดียว.. ไม่ยอมแม้จะลุกขึ้นมานั่งเลย.. นอนกลิ้งเล่น.. แล้วเราก็ไม่อยากใช้กำลังไปฝืนเขาลุกขึ้นมาด้วย.. ก็เลยบอกไปว่า
ฟองฟองขา.. ถ้าฟองฟองไม่ลุกขึ้นมา โกนุชไม่อยู่ด้วยแล้วนะคะ..
ฟองฟองก็ยิ้มแต่ไม่มองหน้าเรา ทำเป็นหันทางโน้นทีนี้ที.. เราก็เลยโบกมือบ๊ายบายฟองฟองแล้วก็เดินออกมาเลย..  เดินออกมาได้เกือบสิบก้าว ฟองฟองก็ตะโกนเรียกเรา.. แต่เราทำเป็นไม่สนใจ เดินเข้าห้องครัวไปเลย..  ฟองฟองก็เงียบไปสักพัก แล้วก็วิ่งมาที่ครัว แล้วพอเจอพี่เลี้ยงก็ร้องไห้เลย.. แล้วก็ไม่ยอมมองหน้าเราด้วย.. เราเดินผ่านมันก็ทำเป็นหลบหน้า ไม่มอง.. แล้วก็ร้องไห้อ้อนพี่เลี้ยงให้อุ้มเขา ซึ่งพี่เลี้ยงกำลังล้างจานอยู่..  เราก็ทำเป็นไม่สน..  พอพี่เลี้ยงล้างจานเสร็จ พี่เลี้ยงก็ชวนฟองฟองไปเปลี่ยนเสื้อ ฟองฟองไม่ตอบรับอะไร นอกจากจะขอให้อุ้มอย่างเดียว  เราก็บอกพี่เลี้ยงไปว่า ไม่ต้องอุ้มนะ ปล่อยให้เขาเดินไปเอง พอฟองฟองจะร้องไห้อีกรอบ เราก็ทำเสียงดุใส่เลยว่า “ร้องไห้ทำไมคะ
ฟองฟองก็ไม่ตอบ เอาแต่หลบหน้าหนี แล้วจะร้องไห้เสียงดังขึ้น เราก็บอกเลยว่า “ปะป๊าสอนแล้วใช่ไหมคะว่า ไม่ให้ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล”  พอมันจะร้องไห้ เราก็พูดอีกว่า “ไม่เอานะ ไม่ให้ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล” มันก็ไม่กล้าร้อง เอาแต่หลบหน้า แล้วเดินเกาะพี่เลี้ยงเข้าไปในห้องเพื่อเปลี่ยนเสื้อ..

พอฟองฟองเปลี่ยนเสื้อเสร็จ อารมณ์ดีขึ้นมาหน่อย เอาตุ๊กตาหมาออกมาเล่น.. เราก็เข้าไปเล่นกับฟองฟอง มันก็ยังไม่มองหน้าเรานะ แต่ก็ไม่โวยวายอะไร เล่นด้วยสักพัก มันก็อารมณ์ดีหายงอนเราแล้ว หันมามองมายิ้มให้เรา พอดีมันอยากแกะสติกเกอร์ ที่ปิดทับหัวหมุดตะปูอยู่ มันก็มาขอเราว่า “ฟองฟองแกะสติกเกอร์ได้ไหมคะ
เราก็บอกว่า “ไม่ได้่ค่ะ ข้างใต้สติกเกอร์มีตะปู เดี๋ยวฟองฟองโดนแล้วเจ็บนะ
ฟองฟองก็ถามว่า “ตะปูโดนแล้วเจ็บ  ฟองฟองโดนตะปูแล้วเจ็บ มีเลือดออกด้วย
เราก็ถามต่อว่า “แล้วฟองฟองร้องไห้ไหมคะ
ฟองฟองก็เงียบ .. เราก็เลยพูดต่อว่า “ไม่ร้องไห้นะคะ เวลาเจ็บต้องอดทนนะคะ
ฟองฟองก็รับปาก “ค่ะ ฟองฟองจะไม่ร้องไห้ค่ะ ฟองฟองจะเป็นเด็กดี
พอดีพี่สะใภ้ลงมา เราก็บอกให้ฟองฟองไปหาหม่าม๊า..  ฟองฟองก็วิ่งไปทันที พี่สะใภ้เราก็ทักว่า “ไหนเมื่อกี้ใครร้องไห้ หืม?”
ฟองฟองก็ไม่ตอบ แต่อมยิ้ม บิดไปมา..  แล้วเราก็เล่าให้พี่สะใภ้ฟังว่า เราอยากตีฟองฟอง แต่แม่เราห้าม พี่สะใภ้ก็ว่าตีดิ ตีไปเลย สั่งสอนมันไปเลย..  แต่พอเล่าที่มาที่ฟองฟองร้องไห้เช้านี้  พี่สะใภ้ก็ว่า อย่างนี้มันต้องตีทั้งคู่แล้ว ทั้งเราทั้งหลานเลย…

555 :D

เอาน่า หมดช่วงโปรโมชั่นแล้ว ถึงเวลาที่ฟองฟองมาเป็นของเล่นใหม่ให้เราบ้างล่ะ..  :evil:

4 Responses to “แกล้งเด็กสนุกจัง..”

 1. Noopook Says:

  แกล้งไปด้วยสอนไปด้วยก็คงไม่เป็นไร

  เอาให้เป็นอัจฉริยะให้ได้นะ สู้เขา ฟองฟองสตาร์ค

 2. rushey Says:

  ของเราก้อขวบกว่า กำลังเดินอย่างเร็ว เล่นเอาพ่อเลี้ยงมือใหม่เหนื่อยเลย … สู้เค้านะนุช เพราะเราก้อจะสู้เหมือนกัน :wink:

 3. alice Says:

  -_-‘ คุณอาโหดอ่ะ

 4. เอกเอง Says:

  หุหุ…

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: