« »

“ฝัน” หวาน อาย …

by nuch

ที่จริงวันนี้ตั้งใจว่าจะเขียนบล็อคเกี่ยวกับหนังเรื่อง Tokyo Sonata นะ..  แต่มีอีกเหตุที่อยากเล่า… หุ หุ
อีกทั้ง.. Tokyo Sonata ก็มีคนเขียนถึงเยอะแล้ว.. ไม่เล่าซ้ำดีกว่า..  เอาเหตุการณ์วันนี้ก่อนที่ทำเรางงไปสักพัก..

ตอนแรกคิดว่าจะต้องไป House rama ที่เดียวเท่านั้นที่จะดู Tokyo Sonata ได้.. แต่ไปอ่านบล็อค pradt.net แล้วถึงรู้ว่า ที่สยามก็มีฉาย ก็เลยไปที่สยามแทน เพราะไป house rama ไม่ถูก..  เพื่อนที่พาไปได้ก็ไม่อยู่ในกรุงเทพในวันนี้ด้วย..  เกือบจะต้องเป็นเด็กหลงทางใน RCA ซะแล้ว..

พอดีนึกได้ว่า ซีดีอัลบั้มใหม่ของวงออกัสวางแผงแล้วนี่  ก็ว่าจะซื้อ ก็เห็นร้านใต้โรงหนังอยู่ ก็กะว่าดูหนังเสร็จก็จะมาซื้อ..  พอดูหนังจบ เราก็โทรไปเมาท์แตกกับแมวก่อนเลย.. (ประเสริฐไหม? เล่าสปอยล์หนังกันหน้าโรงเลย).. แล้วก็ลงไปข้างล่าง จะไปซื้อซีดีวงออกัส

ก็งงว่า เอ ..​ทำไมมีเสียงกรี๊ด และทำไมคนเยอะจัง..

โอ พระเจ้าจอร์จ!!  มันเหลือเชื่อมากๆ..

น้องๆ วงออกัสอยู่ที่ร้านที่เราจะเข้าไปซื้อซีดีเพลงเขา!!!

ทั้งงง ทั้งตกใจ ทำไรไม่ถูก  กลุ่มเด็กวัยรุ่นก็เยอะมากๆ..  ทำไรไม่ถูก โทรหาแมวก่อนเลย..  เพิ่งวางสายไปหยกๆ บอกแมวไปว่าเจอน้องพิชที่ร้านซีดีที่เราจะเข้าไปซื้อ..  เราควรทำยังไงดี.. คือเราอยากได้ซีดีเขานะ แต่เราไม่รู้จะฝ่าเด็กวัยรุ่นไปซื้อซีดียังไง  หรือเราควรจะไปซื้อร้านอื่นดี..  แต่ว่าก่อนหน้าเราเคยไปถามบางร้านในสยามมาแล้ว แล้วของหมดนะ..   ก็มองแง่ดีว่า เอาวุ้ย น้องมาถึงร้านอย่างนี้ต้องมีซีดีแน่ๆ.. แต่แมวก็บอกว่า อาจจะหมดเพราะโดนซื้อไปขอลายเซ็นก็เป็นได้นะ  แถมแมวยังย้ำให้ไปถ่ายรูปกับน้องพิชให้ได้..  แต่ แหม..  อายอ่ะ..  มีแต่เด็กๆ กรี๊ดๆ กัน..  จะให้ป้าอย่างเราเขาไปกรี๊ดด้วยขอถ่ายรูปด้วยก็กระไรอยู่  ก็เลยทำได้แค่ยกกล้องมาถ่ายรูปน้องๆ วงออกัสไปแล้วกัน..

ทั้งเสียงกรี๊ด เสียงเรียกน้องพิช น้องเพชร และสารพัดชื่อ ให้หันหน้ามาทางโน้นทางนี้..

น้องพิชตัวจริงไม่ดูหวานๆ เหมือนในหนังรักแห่งสยามแฮะ  แต่น้องเพชรตัวจริงน่ะ ดูดีกว่าในหนังแฮะ..

ก็ถ่ายรูปได้สักพัก ทีมงานก็พาตัวน้องออกไป  กลุ่มวัยรุ่นก็เคลื่อนขบวนตาม เหลือแต่เราที่ยังอยู่ที่ร้านนั้น เพื่อจะซื้อซีดีวงออกัสชุด Radiodrome  เจ้าของร้านก็บอกให้เราเอาซีดีวิ่งไปขอลายเซ็นน้องเขา.. แต่เราว่าเราไม่ไหวอ่ะ.. ดูน้องๆ เขาเหนื่อยด้วย แล้วกว่าป้าคนนี้จะฝ่ากลุ่มวัยรุ่นไปด้วย..  ไม่อ่ะ ขอแค่ซีดีไปฟังเพลงของน้องเขาแล้วกัน..

แต่ว่านะ..  ณ อารมณ์ตอนนั้นที่ได้เจอวงออกัสแบบบังเอิญ ในร้านที่ตั้งใจว่าจะไปซื้อซีดีวงนี้ด้วย.. มันก็เลยนึกถึงเรื่อง “ฝัน” ใน ฝัน หวาน อาย จูบ เลย..

“ฝัน” จะพูดถึงเรื่องราวของต้นข้าว เด็กผู้หญิงที่เป็นคลั่งไคล้วงออกัสเอามากๆ ถึงขนาดเก็บไปฝันเป็นเรื่องเป็นราว บางทีก็ฝันว่าพี่พิชกับวงออกัสมาร้องเพลงให้ฟัง จนเพื่อนสนิทที่แอบมีใจให้ต้นข้าวอย่างบอยก็เลยหมั่นไส้ปนน้อยใจ จนเรื่องราววุ่นๆ เกิดขึ้นเมื่อต้นข้าวฝันว่าได้ออกไปผจญภัยกับวงออกัสในดินแดนในโลกแห่งจินตนาการของเธอ ซึ่งความฝันครั้งนี้กลับไม่ใช่ความฝันธรรมดาๆ ซึ่งจะมีเรื่องสนุกสนานอะไรเกิดขึ้นคงต้องไปดูในหนัง

ที่มา : http://www.thaicinema.org/kits140four.asp

นี่เราฝันไปหรือเปล่าเนี่ย??

.. อย่างอึ้งๆ กับเรื่องบังเอิญในวันนี้เลย..  แหม เลือกดูหนังได้ถูกวันถูกที่จริงๆ วุ้ย..

ส่งท้าย..
T__T
ซีดีวงออกัส ทำไมทำออกมาอย่างนี้?  ไปปั้มแผ่นที่ไหนเนี่ย คุณภาพตัวแผ่นแย่มากๆ พลาสติกตัดขอบไม่เรียบเลย แถมแผ่นยังเป็นรอยขนแมวตั้งแต่เปิดห่อพลาสติกออกมาเลย..  และที่แย่กว่านั้นคือ..  เครื่องแมคไม่อ่านแผ่นคุณน้องค่ะ!   ใส่เข้าไป แล้วเครื่องคลายออกหลายรอบมากๆ  แต่ลองเอาไปเปิดกับเครื่องเล่นซีดีก็เปิดได้นะ..

น้องๆ ออกัสอย่าว่ากันนะ  เพราะซีดีเป็นอย่างนี้ ป้าก็เลยมีความจำเป็นต้องโหลด mp3 เพลงของน้องๆ มาฟังบนเครื่องน่ะ..  เปลี่ยนร้านปั้มแผ่น ไม่ก็เปลี่ยนยี่ห้อแผ่นหน่อยเถอะนะ..

4 Responses to ““ฝัน” หวาน อาย …”

 1. เอกเอง Says:

  ถ้านุชเป็นป้า ผมไมต้องเป็นปู่เลยเหรอเนี่ย ;-(

 2. alice Says:

  มิน่าล่ะ เสียงดังเชียวโทรไปหาน่ะ

 3. Garfield Says:

  นี่เราฝันไปหรือเปล่าเนี่ย??

  แล้วคืนนั้นฝันดีมั้ยล่ะจ๊ะ หุ หุ

 4. Nair Says:

  โห่ เสียดายอ่ะพี่ น่าจะวิ่งตามไปขอลายเซ็นต์ ….. แล้วก็เอาไปปล่อยขายแพงๆ 555555

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: