« »

sms จากนายก

by nuch

ผมนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ขอเชิญท่านร่วมนำประเทศไทยออกจากวิกฤติ/สนใจได้รับการติดต่อจากผม กรุณาส่งรหัสไปรษณีย์5หลักของท่านมาที่เบอร์ 9191(3บ)

Your_PM

ได้รับ sms จาก Your_PM มาตอนเช้า.. ตอนแรกก็งงว่า เอ ท่านนายกอภิสิทธิ์จะโปรโมทตัวเองผ่านเทคโนโลยีเยี่ยงนี้จริงหรือ? หรือจะเป็นพวกแอบอ้าง? แต่คิดค่าส่ง 3 บาทนี่คือราคามาตรฐานของการส่ง sms นี่นา..
พอบ่ายๆ ฟังรายการของ อาจารย์วีระ ธีรภัทร ก็มีคนโทรเข้าไปคุยเรื่องนี้ และเขาก็ได้ลองส่ง sms กลับไปที่ 9191 และได้รับ sms ตอบกลับด้วยชื่ออภิสิทธิ์ ดูท่าจะเป็นของจริง  ก็ลองดูบ้าง.. ก็ได้รับข้อความตอบกลับว่า

ผม อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
ขอขอบพระคุณท่านและจะติดต่อกลับไปเร็วๆนี้

Abhisit

พอเย็นๆ ฟังรายการของอาจารย์วีระอีกรอบ ก็มีการยืนยันว่าเป็นข้อความจากท่านนายกอภิสิทธิ์จริงๆ โดยรอบเช้านั้นจะส่งผ่านเครือข่ายของ True และพอตอนเย็นๆ ก็จะทยอยไปเครือข่ายอื่นๆ .. แต่บ้านเรา คนที่ใช้ AIS กับ Dtac จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้รับข้อความนะ..  แต่เพื่อนบางคนได้รับบ้างแล้ว  ไม่รู้ว่าเขาจะส่งทุกเบอร์หรือแค่สุ่มเอา?

แต่ก็นะ.. ยังไม่วายมีข่าวว่า มีคนรวมกลุ่มกันจะฟ้องสคบ. กล่าวหาว่าการกระทำนี้เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลบ้าง เป็นการยัดเยียดการขายของบ้าง เป็นการหลอกลวงบ้าง…
-__-‘

ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนจะมีอคติกันขนาดไหนอ่ะนะ

ส่วนตัวแล้ว เราไม่คิดว่าการได้รับ sms จากนายกในรูปแบบนี้ เป็นการหลอกลวง ยัดเยียด หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลใดๆ.. เพราะทุกวันนี้ เราจะได้รับ sms โฆษณาจาก TrueMove มาวันละ 1-2 ข้อความเป็นประจำ..  ซึ่่งเราก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะเขาไม่ได้คิดค่าบริการในการรับข้อความ sms ต่อจำนวนครั้งที่รับนี่.. จะเดือดร้อนก็แค่กรณีที่ลืมลบจนทำให้ memory เต็ม..

หากจะมองว่าเป็นการยัดเยียด หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลจริง สคบ. ควรจะจัดการกับพวกโทรศัพท์ขายประกัน ไม่ก็พวกขายสินเชื่อ หรือไม่ก็พวกแฟกซ์ขายของก่อนที่จะจัดการกับเรื่อง sms นายกน่าจะดีกว่า  เพราะพวกนั้นมันมาถี่กว่า และน่ารำคาญมากกว่า sms เสียอีก..  โทรเข้ามาก็บ่อย ไม่รู้เอาเบอร์มาจากไหน.. บอกไม่ให้โทรอีก ก็ยังจะโทรอยู่นั่น..
จะให้ไม่รับสายจากเบอร์แปลกๆ ก็ไม่ได้ เพราะบางทีมันเป็นสายจากลูกค้า หรือองค์กรที่เราติดต่องานด้วยอยู่..

ก็รอดูกันต่อไปว่า ท่านนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 ของประเทศไทย, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะนำทางประเทศไทยที่บอบช้ำอย่างแสนสาหัสนี้ ฝ่าวิกฤติไปได้อย่างไร

ป.ล. ช่วงนี้อ่านข่าว เห็นพวกวิเคราะห์การเมืองทั้งหลายเริ่มโยงใยการเมืองทั้งไทย ทั้งเมกาไปกับคำว่า CHANGE และมีการอ้างอิงถึงละครญี่ปุ่นเรื่อง CHANGE ที่ Takuya Kimura เล่นด้วย..  ดูท่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่า เรื่องนี้จะได้ฉายช่อง TPBS (มีหลายคนเรียกร้องให้ TPBS เอามาฉาย.. เป็น Jdrama เรื่องหนึ่งที่เราชอบมากๆ เลย)

Tags: ,

3 Responses to “sms จากนายก”

 1. วันดี Says:

  หยกรู้จากข่าวก่อน ตอนรับก็เลยไม่สงสัยเท่าไหร่ แต่ขอยอมรับ ถ้าไม่ได้ยินข่าวก่อน คงงง -*- ทีแรกอ่านไม่เข้าใจเลย อะไรหว่า “กรุณาส่งรหัสไปรษณีย์5หลักของท่านมาที่เบอร์ 9191(3บ)” ต้องตั้งใจอ่านมาก สมองไม่ค่อยดีจริงๆ _ _’

 2. เอกเอง Says:

  หุหุ บอกแล้วนะแถวบ้านผมคงไม่ต้องส่ง เพราะเสื้อเหลืองคงส่งไปตรึมละ

 3. Noopook Says:

  รอมาตั้งแต่เมื่อวาน ยังไม่ได้รับเลย :(

  เห็นด้วยกับการจัดการกับพวกขายประกันทางโทรศัพท์ น่ารำคาญมากเลย บอกว่าไม่เอา ก็ยังตื้ออยู่อีก คุยภาษาคนแท้ๆ

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: