« »

อยากเล่น Flower

by nuch

หลังจากทีมสตูดิโอ “thatgamecompany” ดึงเอาเกม “flOw” ที่เป็นวิทยานิพนธ์ของ Jenova Chen นักศึกษาปริญญาโททางด้านศิลปะศาสตร์ ด้วยรูปแบบของแฟลชเกมกินสิ่งมีชีวิตง่ายๆ มาสานต่อจนกลายเป็นเกมแก้เครียดและขายผ่านออนไลน์ใน “PlayStation Network”(PSN) บนเครื่อง PS3 ด้วยราคาย่อมเยา ล่าสุดผลงานใหม่ “Flower”ที่หลายคนคงได้เห็นคอนเซ็ปต์เกมแนวๆนี้ไปแล้ว ก็มีกำหนดวางขายในเร็วๆนี้

“Flower” เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นควบคุมลมที่พัดพาเอากลีบดอกไม้ล่องลอยไปตามดินแดนต่างๆ ซึ่งเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและดอกไม้ที่บานสะพรั่งกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ผู้เล่นทำหน้าที่นำทางและเพิ่มปริมาณของกลีบดอกไม้ ด้วยการให้มันตอบสนองต่อดอกไม้อื่นๆและสภาพแวดล้อมนั้นๆเป้าหมายและเส้น ทางในแต่ละเลเวลมีหลากหลาย หลักๆก็ใช้การล่องลอย ,สำรวจ และการมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม

ผู้เล่นสามารถบังคับด้วยจอย SIXAXIS ที่มีระบบจับความเคลื่อนไหวของมือที่เราถือไปมา โดยมีเสียงเพลงประกอบแบบรื่นหู ซึ่งช่วยให้เกิดสุนทรีภาพแห่งเสียงดนตรีตลอดการเล่นควบคู่กันไปอย่างผ่อน คลาย ทั้งนี้ ทางผู้พัฒนาชูจุดเด่นเกมนี้ว่า ผู้เล่นจะได้เห็นใบหญ้ามากกว่า 200,000 ใบพลิ้วไหวอย่างสมจริงบนหน้าจอขณะเล่น และน่าจะไม่เคยพบเห็นได้บนเครื่องเกมอื่นๆ

“Kellee Santiago” ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง thatgamecompany เปิดเผยผ่าน PlayStation.blog ว่า เกมนี้มีกำหนดลงแผงบน PSN ในวันที่ 12 ก.พ.นี้ แต่ยังไม่ระบุราคา โดยตัวเธออยากจะเห็นคำบรรยายสัก 10 คำหลังจากผู้เล่นได้เห็นเกมนี้แล้วว่า เจ๋งหรือห่วยอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นก็แล้วกัน พร้อมนำวิดีโอตัวอย่างชิ้นใหม่มาให้เราได้ชมกันด้วย

ที่มา : http://manager.co.th/Game/ViewNews.aspx?NewsID=9520000006509

T__T

อยากเล่นเกมนี้.. แต่ไม่มีเครื่อง PS3
T__T

มันมีลง psp ไหมเนี่ย​ (หาเรื่องยึดเครื่องพี่ชาย)

Tags:

Leave a Reply

:D :-) :( :o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: